Đối với nhiều người, ngày nghỉ còn là thời điểm để nghỉ dưỡng sau những ngày chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi quốc gia này lại có thời gian nghỉ kéo dài đáng kinh ngạc. Dưới đây là bảng xếp hạng các quốc gia có số ngày nghỉ lễ từ ít nhất tới nhiều nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Việt Nam: 11 ngày

 - ảnh 1

Đúng vậy, Việt Nam là quốc gia có số ngày nghỉ lễ cả năm ngắn nhất so với các nước bạn trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Tết Nguyên đán là thời điểm có số ngày nghỉ nhiều nhất – khoảng 5 ngày.

Lào: 13 ngày

 - ảnh 2

Ngày nghỉ lễ dài nhất và quan trọng nhất của Lào chính là Tết và nó trùng vào lễ kỷ niệm trên nhiều quốc gia Nam Á như Sri Lanka, Ấn Độ, Myanmar, Campuchia và Thái Lan. Lễ hội này gọi là Pimai và thường bắt đầu trong thời điểm từ 14 – 16 tháng tư.

Singapore: 14 ngày

 - ảnh 3

Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên nhiều người sẽ nghĩ đất nước này có số ngày nghỉ siêu ít ỏi. Nhưng không, đảo quốc Sư Tử sẽ tận hưởng đợt nghỉ dài nhất vào lễ hội đón năm mới, thường bắt đầu từ ngày 5 hoặc 5/2.

Brunei: 19 ngày

 - ảnh 4

Với dân số chỉ nửa triệu người, thật đáng ngạc nhiên khi thấy Brunei có hơn 15 ngày nghỉ lễ trong năm 2019. Ngày lễ dài nhất ở đây sẽ rơi vào ngày 5 đến 8/ 6 trong lễ kỷ niệm Hari Raya.

Indonesia: 20 ngày

 - ảnh 5

Quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới sẽ có 5 ngày nghỉ lễ từ 3 – 7/6 khi tổ chức lễ kỷ niệm Lebaran. Không giống các nước láng giềng như Malaysia và Brunei, lễ hội Hari Raya thường được gọi là Lebaran hoặc Hari Raya Idul Fitri.

Philippines: 21 ngày

 - ảnh 6

Philippines là một quốc gia đa số Kitô giáo - hơn 90% - nên phần lớn các ngày lễ đều là ngày của tôn giáo. Đây cũng là quốc gia duy nhất có một ngày nghỉ lễ Maundy vào thứ năm. 

Myanmar: 25 ngày

 - ảnh 7

Điều thú vị ở Myanmar chính là niềm đam mê của người dân đối với trăng tròn. Quốc gia này có 5 ngày dành riêng để chào mừng trăng tròn; Tabaung, Kasong, Waso, Thadingyut và Tazaungmone. 5 ngày này được coi là thời điểm tốt lành và được dành riêng để quan sát sự biến đổi của mặt trăng.

Thái Lan: 26 ngày

 - ảnh 8

Thái Lan chỉ có 20 ngày nghỉ lễ trên toàn quốc và 6 ngày còn lại được tổ chức tuỳ theo từng tỉnh. Tuy nhiên, lễ hội lớn nhất chắc chắn là Songkran và nó diễn ra cùng lúc với Lào, Myanmar.

Campuchia: 31 ngày

 - ảnh 9

Tương tự như các nước láng giềng Thái Lan, Lào, Myanmar thì Campuchia cũng ăn mừng năm mới từ 14-17/4. Thật thú vị, Campuchia là quốc gia duy nhất cho nghỉ lễ vào Ngày trẻ em và Ngày Nhân quyền năm 2019.

Malaysia: 50 ngày

 - ảnh 10

Malaysia là quốc gia Đông Nam Á duy nhất nghỉ lễ tới 50 ngày. Thực ra, Malaysia có 20 ngày nghỉ lễ chính trên toàn quốc và số ngày còn lại do một số địa phương tự tổ chức với nhau nên nếu bạn tổng cộng tất cả lên, nó sẽ là 50.