AirVisual đưa thông tin đính chính Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới

Lan Anh 10:17 07/10/2019

Đại diện của AirVisual đã lên tiếng đính chính về thông tin “Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới” khiến nhiều người lo lắng trong thời gian gần đây.

Trong thời gian gần đây, thông tin về việc tình trạng không khí tại Hà Nội đạt mức ô nhiễm nhất thế giới đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Những chỉ số về mức độ ô nhiễm không khí được nhiều người lấy từ ứng dụng AirVisual. Ứng dụng này cho biết, tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội và cả thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây luôn ở mức báo động, gây nguy hại cho sức khỏe. Thậm chí nhiều thời điểm, Hà Nội luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng những thành phố có chất lượng không khí tồi tệ với chỉ số cao ngất ngưởng.

AirVisual đưa thông tin đính chính Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới 1

Hà Nội và Hồ Chí Minh luôn đứng đầu trên bảng xếp hạng ô nhiễm không khí do AirVisual đưa ra.

Rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của mình khi theo dõi chất lượng không khí qua ứng dụng AirVisual. Vậy nhưng, mới đây ứng dụng này không còn có thể tìm thấy hay tải về từ những của hàng ứng dụng trên điện thoại nữa. Bên cạnh đó, trên trang chủ của AirVisual cũng đăng lên một thông tin đính chính về việc “Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới”, cụ thể như sau:

“Trong những ngày gần đây, Hà Nội đã nhiều lần đứng đầu trong bảng xếp hạng của AirVissual đang là mối quan tâm lớn tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy có nhiều sự lo lắng ở Việt nam khi Hà Nội đứng tại vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng những thành phố lớn bị ô nhiễm nhất.

AirVisual đưa thông tin đính chính Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới 2

Bài thông báo được AirVisual đưa lên trang chủ.

Chúng tôi muốn mọi người nhận thức được rằng điều này không có nghĩa Hà Nội là thành phố ô nhiễm đứng đầu thế giới. Danh sách xếp hạng của chúng tôi hiện chỉ bao gồm khoảng 90 thành phố lớn trên thế giới.

Bất kỳ lúc nào, một thành phố cũng có thể đứng đầu trên bảng xếp hạng giống như những điều đã xảy ra với London hoặc thậm chí cả San Francisco vào năm ngoái.

Chúng tôi cũng công bố một bản báo cáo khi hợp tác cùng tổ chức Greenpeace vào hồi tháng 3 cho thấy Hà Nội không nằm trong top 200 thành phố ô nhiễm nhất thế giới vào năm 2018.

Trên nền tảng của chúng tôi, những thông tin được thu thập và công bố đều vô cùng minh bạch. Để tính toán chất lượng không khí tại Hà Nội, AirVisual sử dụng dữ liệu từ Cổng thông tin giám sát môi trường Hà Nội và từ đại sứ quán Hoa Kỳ để báo cáo mức độ ô nhiễm không khí trong một khoảng thời gian nhất định. Trong ứng dụng AirVisual và trên trang web, chúng tôi luôn xuất bản nguồn dữ liệu để giúp cho người dùng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin. Nếu bạn không chắc chắn về dữ liệu, vui lòng tham khảo nguồn và liên hệ với chúng tôi để báo cáo sự cố.

Chúng tôi tin rằng nhận thức về mức độ ô nhiễm sẽ dẫn đến nhiều điều thay đổi cho mọi người. Điều đó đã từng xảy ra ở Bắc Kinh: khi mọi người nhận ra ô nhiễm không khí nghiêm trọng như thế nào, họ đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách về môi trường mạnh mẽ hơn. Bởi vậy độ ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh đã suy giảm đáng kể.”

Tuy thông tin về việc Hà Nội là thành phố có chất lượng không khí ô nhiễm nhất thế giới đã được AirVisual đính chính nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được một điều rằng thực sự tình trạng ô nhiễm tại Hà Nội cũng rất báo động. Việc chú trọng xem chỉ số chất lượng không khí hằng ngày là điều vô cùng cần thiết.

AirVisual đưa thông tin đính chính Hà Nội không phải là thành phố ô nhiễm nhất thế giới 3

Để tham khảo thêm, bạn nên truy cập vào những kênh thông tin uy tín để để cập nhật số liệu chính thống và chuẩn xác. Một số nguồn thông tin mà các bạn có thể tin tưởng truy cập để cập nhật các chỉ số về không khí có thể kể đến như: moitruongthudo.vn, Pam Air, Fairnet, Aqicn.org, ...

Tham khảo Airvisual.com

Tin đọc nhiều