Các chàng trai của nhóm BTS đã thực sự cố gắng trong thời gian qua để cho ra mắt album “Map of the Soul: Persona”. Trong album này đã gây được tiếng vang lớn khi có sự kết hợp với ca sĩ nổi tiếng người Mỹ là Halsey và nhạc sĩ, ca sĩ Ed Sheeran.  

Album

Chỉ sau một ngày phát hành, mini-album "Map of the Soul: Persona" đã khuấy đảo mọi bảng xếp hạng số trên thế giới. Ngoài việc càn quét tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc lớn của Hàn Quốc thì ca khúc ca khúc chủ đề mới "Boy With Luv" của BTS cũng khiến các Army vô cùng tự hào khi giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Bài hát hàng đầu trên iTunes tại ít nhất 61 khu vực khác nhau bao gồm Úc, Brazil, Colombia, Costa Rica, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Indonesia, Mexico, New Zealand, Peru, Slovenia, và Việt Nam. Hiện tại MV "Boy With Luv" đạt 140 triệu lượt xem trên Youtube.

Không dừng lại ở đó album mới được dự đoán sẽ mang về cho BTS thêm một kỷ lục vang dội cho nhóm trên bảng xếp hạng lừng danh Billboard 200. Các chuyên gia suy đoán rằng "Map of the Soul: Persona" có thể kiếm được từ 200.000 đến 225.000 đơn vị album tương đương ở Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 4, tính từ khi nó được phát hành vào ngày 12 tháng 4.Top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 cho tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4 (nơi "Map of the Soul: Persona" có thể ra mắt ở vị trí số 1) dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trên các trang web của Billboard vào Chủ nhật tuần này, ngày 21 tháng 4.

Trước đó, BTS là đại diện Kpop duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200 nhờ 2 album Love Yourself: Tear và Love Yourself: Answer - trong khi không nghệ sĩ Hàn Quốc nào trước đó vượt qua top 30.

Billboard 200 là một bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần, xếp hạng 200 album và đĩa mở rộng bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, được phát hành bởi tạp chí Billboard. Nó thường được sử dụng để thể hiện mức độ phổ biến của một hay nhiều nghệ sĩ, ban nhạc. Thông thường, một nghệ sĩ thu âm sẽ được nhớ đến bằng những sản phẩm âm nhạc đạt vị trí của họ, những tác phẩm này sẽ bán chạy hơn những album khác trong ít nhất một tuần.