Nasi Goreng

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 1

Là món ăn nổi tiếng nhất tại Indonesia,  Nasi Goren thực chất là một phần cơm chiên, trộn cùng với trứng, tôm, ớt và rau củ... Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của món ăn này chính là sự “góp mặt” của một loại xì dầu gia truyền đặc biệt.

Satay

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 2

Được coi là món ăn đường phố nổi tiếng nhất tại Indonesia, satay là món thịt xiên nướng được tẩm ướp những gia vị truyền thống đặc trưng rồi nướng trên than hoa. Mùi thơm ngào ngạt lan toả khắp những con phố tạo nên một hương vị thật riêng và hấp dẫn!

Soto

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 3

Soto là một món súp truyền thống được nấu từ gà và bột nghệ, đây được coi là một trong những món ăn được ưa thích nhất tại Indonesia. Đặc biệt, để tăng độ béo ngậy cho món ăn, người ta cho thêm sữa dừa, khoai tây... vào nước súp, chỉ nghe đã thấy thèm!

Bak Kut The

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 4

Bak Kut The là món ăn  truyền thống, có từ thời xa xưa ở Indonesia. Món ăn này nghe có vẻ chế biến rất đơn giản, song độ ngon lại phụ thuộc vào sự tinh tế của người nấu. Xương heo ninh nhừ, hoa hồi và hạt tiêu là những nguyên liệu giúp món ăn đẹp mắt giống như màu như nước trà, được điểm tô bởi một ít nấm mỡ...

Wanton Mee

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 5

Món ăn này chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng lại là món ăn gắn liền với đời sống của người Indonesia. Wanton Mee được ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát soup nhỏ đặt bên cạnh sao cho thật tròn vị.

Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào

Ẩm thực Indonesia – nước “láng giềng” đang tổ chức ASIAD 2018 6

Được coi là món bánh độc đáo truyền thống của người Indonesia, điểm nhấn của món bánh mì nướng Kaya chính là nhân mứt dừa hoặc trứng với nước sốt kiểu Malaysia. Khi ăn, người ta kẹp vào giữa hai lát bánh mì còn ấm một chút bơ, đủ để bơ tan ra khi ăn...

Khả Ngân (tổng hợp)