Bánh crepe - pancakes

Là một trong những món ăn cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào dành cho cơ thể con người, tuy nhiên, các loại mứt và mật ong trong các loại bánh này sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cơ thể bị béo phì, ảnh hưởng đến tâm trạng chủ nhân đấy nhé!

Ngũ cốc

Đây tưởng chừng là một trong những món ăn tốt nhất và bổ dưỡng đối với sức khỏe của người dùng, tuy nhiên, việc lạm dụng ngũ cốc vào buổi sáng sẽ khiến bạn nhanh đói hơn và ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Nguyên nhân là do trong loại đồ ăn này chứa rất nhiều đường nhưng lại rất ít chất xơ hay protein. Bởi vậy, không nên quá lạm dụng ngũ cốc vào bữa sáng nhé!

Các loại sinh tố

Sinh tố được coi là một trong những thức uống bổ dưỡng, tuy nhiên, nếu bạn mua những ly sinh tố ở các cửa tiệm thì cần phải cẩn trọng, bởi khi cho thêm đường, sữa nguyên kem hoặc kem, nghiễm nhiên cơ thể bạn thừa chất béo cũng như làm gia tăng hàm lượng đường trong máu, không tốt chút nào.

Đồ ăn nhanh

Chưa bao giờ đồ ăn nhanh là tốt cho sức khỏe của chúng ta và ngay cả vào buổi sáng cũng vậy. Các món đồ ăn nhanh thường được chiên rán nhiều mỡ, hàm lượng carb cao và khiến cho vòng eo của bạn bị phì ra nhanh chóng đấy nhé!

Cơm – gạo trắng

Trong cơm có hàm lượng carbohydrates cao, chúng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa bởi trong gạo trắng có chứa rất nhiều tinh bột và không có chất xơ.

Theo đó, bữa sáng đủ chất và hàm lượng đồ ăn vừa phải sẽ giúp chúng ta khởi đầu một ngày mới tuyệt vời. Một ví dụ kiểu mẫu cho bữa sáng sẽ gồm: một ly sữa ấm, một cốc sinh tố ít hoặc không đường, vài lát bánh mì kẹp trứng, kẹp thịt… Chúc các bạn một ngày mới thật dồi dào năng lượng!

Khả Ngân (tổng hợp)