Cùng tham dự buổi lễ có bác Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; bác Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; anh Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi; anh Nguyễn Phú Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; thầy Dương Văn Bá - Phó Vụ Trưởng Vụ Công tác Học sinh, Sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo; anh Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup); ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Egame (Egroup) cùng đông đảo thầy cô giáo và các bạn học sinh đến từ các trường trong toàn tỉnh.

Đông đảo đại biểu các Bộ, Ban, Ngành đã đến tham gia buổi Lễ phát động “Chinh Phục Vũ Môn” lần III.

"Chinh Phục Vũ Môn" là một trong những Cuộc thi kiến thức trực tuyến dành riêng cho học sinh khối Tiểu học và THCS trên quy mô toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (Egroup) tổ chức.

Trải qua hai mùa thi, đến nay, đã có gần 1 triệu học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia và hơn 15.763 giải thưởng cá nhân và tập thể đã được trao; "Chinh Phục Vũ Môn" đã khẳng định được tầm vóc của mình - là một Cuộc thi giáo dục rất ý nghĩa, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng nói chung và cho các bạn học sinh nói riêng.

Cuộc thi “Chinh Phục Vũ Môn” đã trải qua hai mùa thi hết sức thành công.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi cho biết: "Trong thực tế hiện nay, chúng ta đã và đang sử dụng internet như một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin là sự ra đời của các trò chơi trực tuyến. Nhiều trò chơi trực tuyến đưa các em đến với một thế giới sống động nhưng cũng đồng thời là môi trường đầy thách thức bởi các em dễ sa vào những giá trị ảo, sống thiếu thực tế, ham chơi quá mức. Với mong muốn hỗ trợ việc tiếp cận thông tin và sử dụng internet hiệu quả, góp phần mở rộng tri thức và đem đến cho các em học sinh không gian "học mà chơi – chơi mà học", Cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" toàn quốc đã được tổ chức. Với tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" lần III mong muốn sẽ tạo ra động lực để đông đảo các em đội viên học sinh trong cả nước thi đua rèn luyện. Đặc biệt, thông qua các hình thức học tập trên mạng, như một hình thức làm kế hoạch nhỏ mới, các em có thể đóng góp một phần tiết kiệm để tạo thành những suất học bổng Chinh Phục Vũ Môn, chia sẻ với các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thủy– Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup chia sẻ: "Qua hai mùa I và II, "Chinh Phục Vũ Môn" đã khẳng định mình là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh không chỉ phát triển tư duy sáng tạo mà còn nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ làm giàu tri thức. Trên đà thành công, "Chinh Phục Vũ Môn" lần III sẽ mở rộng thêm đối tượng thí sinh cấp tiểu học, nội dung cuộc thi sẽ tiếp tục được đầu tư để trở nên hấp dẫn hơn, kịch tính hơn. Một trong những điểm đặc biệt của mùa thi năm nay, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ dành một phần kinh phí để tặng học bổng hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống."

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup chia sẻ trong buổi lễ.

Giây phút quan trọng và được chờ đợi nhất cuối cùng cũng diễn ra, đó là khoảng khắc ấn nút khởi động Cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" toàn quốc lần thứ III.

Đại diện Ban tổ chức, các đại biểu, khách quý cùng tham gia nhấn nút khởi động Cuộc thi.

Cũng trong buổi Lễ phát động, Ban tổ chức Cuộc thi "Chinh Phục Vũ Môn" lần III đã quyết định trích 30 triệu đồng để hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, nhân dân ba huyện Tương Dương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong thời gian vừa qua. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, thiết thực và kịp thời mà "Chinh Phục Vũ Môn" đã mang đến cho xã hội nói chung và Nghệ An nói riêng.

Ông  Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng  Quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Egroup thay mặt BTC lên trao tặng số tiền ủng hộ.

Được tổ chức thông qua hình thức thi đấu trực tuyến tại website của Cuộc thi http://chinhphucvumon.vn hoặc http://egame.vn, các bạn học sinh tham gia thi "Chinh Phục Vũ Môn" lần III sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức xoay quanh chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội; pháp luật, đạo đức, lối sống...

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục tại website chính thức của cuộc thi http://chinhphucvumon.vn./ hoặc http://egame.vn.

PV