Marco Asensio là một cầu thủ tài năng, vậy nhưng anh lại không được HLV Carlo Ancelotti tin tưởng. Hợp đồng hiện tại của tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ đáo hạn vào 6/2023, chính vì thế, Real Madrid đã lên kế hoạch bán anh ngay khi kỳ chuyển nhượng đông 2022 mở cửa để tránh giá trị của cầu thủ này sụt giảm nghiêm trọng vào mùa hè năm sau.

Mùa giải năm nay, Asensio mới chỉ đá chính vỏn vẹn 2 trận với tổng số phút thi đấu thực tế là 221 phút. Tuy nhiên, hiệu suất mà cầu thủ sinh năm 1996 thể hiện lại khá ấn tượng. Anh có 3 pha lập công, và cả 3 bàn thắng này đều đến trong trận gặp RCD Mallorca.

Ancelotti không trọng dụng, Real Madrid lên kế hoạch bán tháo Asensio - Ảnh 1
Marco Asensio không được HLV Carlo Ancelotti trọng dụng.

Những thông tin trên được ABC của Tây Ban Nha mang đến và cách đây 1 tuần, cũng chính tờ báo này nói rằng Liverpool đã đặt Asensio vào tầm ngắm. Hiện tại, giá trị ước tính của Asensio rơi vào khoảng 35 triệu euro. Đây không phải một con số cao và thương vụ hoàn toàn có thể được The Kop kích nổ vào tháng một năm sau.

Tuy vậy, Asensio có lý do để suy ngẫm về việc cập bến Anfield bởi nếu đến đây, anh hứa hẹn sẽ tiếp tục phải làm bạn với băng ghế dự bị. Nói vậy là bởi vị trí sở trường của Asensio là ở bên hành lang cánh phải và tại cánh này, Liverpool đang có một nhân tố bất khả xâm phạm mang tên Mohamed Salah.

Ancelotti không trọng dụng, Real Madrid lên kế hoạch bán tháo Asensio - Ảnh 2
Asensio đang lọt vào tầm ngắm của Liverpool.

Một vài thông tin về Marco Asensio

Marco Asensio sinh ngày 21/1/1996 tại Palma, Tây Ban Nha. Anh ăn tập tại lò đào tạo trẻ của Platges de Calvià và Mallorca trước khi đầu quân cho Real Madrid vào năm 2014. Anh từng được đem đi cho mượn tại Mallorca vào mùa giải 2014/2015 và Espanyol vào mùa giải 2015/2016.