Những người được làm anh, làm chị có lẽ cũng "tự hào" lắm vì nhà có em trai, em gái lợi đủ thứ. Điển hình như nhờ em đi chợ mua đồ hộ này. Nhưng nếu đứa em bị thiếu kiến thức thực tiễn trầm trọng, đi chợ mà không biết lựa đồ thành ra lắm chuyện oái oăm.

Điển hình như mới đây, một người chị phải đăng đàn kêu trời khi thấy màn đi chợ của cậu em trai. Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Nhờ ông em trai 23 tuổi đi mua hộ mấy cái ngô ngọt. Nó ra chợ xong gọi điện về bảo bà bán hàng kêu ngô hơi xấu 10k/3c. Mình ok vì nghĩ ngô xấu tức là nó lép, nó thưa hạt, ngắn hay gãy gì đó. Nó mang về để lên bệ bếp xong dõng dạc bảo: 'Hôm nay ngô đắt hàng, chợ cháy ngô. À ngô này chắc phải ngâm nước mới ăn được'.

Mình nghe thấy ngạc nhiên sao ngô tươi lại ngâm nước thì như các bạn thấy. Bà ấy bán cho hẳn 10k/4c ngô héo quay quắt chắc để vài ngày, may lừa được thằng cháu. Tấm chiếu mới chưa trải. Vâng chính xác là em mình 23 tuổi cả tuổi đẻ ạ".

Ủa, mua ngô thế này rồi ăn kiểu gì?
Ủa, mua ngô thế này rồi ăn kiểu gì?

Hoá ra, cô gái này đã nhờ em trai đi mua ngô ngọt cho mình. Anh chàng này cũng rất ngoan ngoãn và chắc có lẽ do lần đầu đi mua ngô nên còn bỡ ngỡ, thật thà đến mức mua phải ngô đã héo quắt. Người bán hàng bảo sao cứ nghe vậy chứ nào biết gì, mua được 10k/3c lại còn được khuyến mãi thêm 1 chiếc nữa thì càng mừng.

Nào ai ngờ đâu... sự ngô nghê và thiếu kiến thức của chàng trai 23 tuổi nhưng vẫn là "tấm chiếu mới" đã khiến dân mạng bật cười:

- "Ngô này cho gà nó còn mắng cho".

- "Tiền nào của nấy, bác bán hàng cũng nhắc trước rồi haha".

- "Thôi, bóc ra rang lên cũng ngon mà".

- "Dặn đi mua ngô chứ có nói phải mua ngô tươi đâu ạ".

Màn đi chợ này của anh chàng đã đem đến tràng cười cho dân mạng, tuy nhiên vẫn rất đáng báo động với sự thiếu hụt kiến thức cơ bản này nha!