Phong độ Ánh Viên không ổn định

0h40 sáng giờ Việt Nam, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào thi đấu vòng loại nội dung 400m tự do. Kình ngư số 1 Việt Nam thi đấu ở làn bơi 1 trong loạt bơi số 2.

Kết quả chung cuộc, Ánh Viên đạt thành tích 4 phút 16 giây 32, xếp ở vị trí cuối cùng. Trong khi đó thành tích của chị tại Seagame vào năm ngoái là 4 phút 08 giây 66, như vậy chị chậm hơn gần 8 giây. Một kết quả đáng thất vọng với kình ngư quê Cần Thơ.

Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công 1

Người đứng đầu ở vòng loại 400m tự do là kình ngư người Mỹ Ledecky, chị cũng lập kỷ lục Olympic với thành tích 3 phút 58 giây 71.

Trước đó, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng về nhất ở loạt bơi 3 vòng loại 400m hỗn hợp nhưng chị chỉ xếp thứ 9 và ngậm ngùi dừng bước. Kình ngư này chỉ còn thi thêm 1 nội dung nữa là 200m hỗn hợp tại Olympic Rio.

Chấn thương khiến Thạch Kim Tuấn thất bại

Dù bị chấn thương đầu gối từ năm 2015 nhưng vì đã có vé thi Olympic, VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn đã không thể chữa dứt điểm. Chính vì vậy, lần đi thi này, Thạch Kim Tuấn đã không có được thành tích như kỳ vọng.

Sáng 8/8, Thạch Kim Tuấn bước vào tranh tài hạng 56kg. Nội dung cử giật anh đăng ký mức tạ 130kg nhưng phải cần đến 2 lần nâng, lực sĩ này mới thành công. Lần cử giật cuối, mức tạ được nâng lên 133kg nhưng anh đã không thực hiện được.

Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công 2

Còn ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn thất bại ở mức tạ 157kg. Sau đó, HLV của anh quyết định nâng mức tạ lên 160kg với tâm thế không còn gì để mất. Tuy nhiên, anh tiếp tục thực hiện thất bại dẫn tới kết quả bị hủy.

Việt Nam cũng có một lực sĩ khác tham gia là Trần Lê Quốc Toàn, anh thực hiện được 154 cử giật và 121 cử đẩy và xếp thứ 5 chung cuộc. 

Giành HC vàng ở hạng cân 56kg là Long Quingquan của Trung Quốc với tổng cử 307kg.

TP