Chúng ta cùng nhìn lại các dòng điện thoại trước đó sẽ thấy, Apple thường viết hoa các chữ cái hậu tố trong sản phẩm smartphone của mình, chẳng hạn: iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6S,...

Nhưng khi ra mắt bộ 3 siêu phẩm mới đây, Apple lại khiến người dùng đắn đo trước một câu hỏi khá “khoai”: viết “XS” hay “Xs” mới đúng. Để giải đáp câu hỏi này, các “thánh soi” của trang How To Geek đã vào website của Apple và làm sáng tỏ mọi thứ chỉ sau vài phút.

Văn bản giới thiệu sản phẩm này ghi rõ hậu tố “s” được viết thường ở cả tên gọi và logo

Nhưng đến sản phẩm thứ 2 thì hậu tố “R” lại được viết in hoa

Tại sao Apple lại viết hoa, viết thường “loạn xạ” lên như vậy nhỉ? Tất nhiên, một "ông lớn" như Apple không thể mắc một lỗi sai cơ bản như vậy được.

Khi nhìn vào cách viết iPhone XR, bạn sẽ nhận ra chữ “R” được viết hoa nhưng cỡ chữ lại nhỏ đi một chút. Đối chiếu với sản phẩm đầu tiên, hậu tố “S” cũng được viết hoa với cỡ chữ nhỏ. Thế nhưng, vì chữ “S” dù là viết hoa hay viết thường đều giống nhau nên đã khiến nhiều người nhầm lẫn.

Hình ảnh chứng minh bằng mã nguồn trang

Để chắc chắn hơn, bạn có thể truy cập vào mã nguồn của website để kiểm tra cho kỹ thì kết quả nhận được đúng như chúng ta dự đoán. Chữ “R” hay chữ “S” đều được viết hoa, chẳng qua Apple đã cố tình cho nó “lùn” hơn "anh bạn" đứng trước một chút mà thôi.

Vậy kết quả chính xáclà: iPhone XS, iPhone XS MaxiPhone XR.