Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023

Theo báo cáo của Statista, chỉ tính riêng trong năm 2023, Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI.

Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI

Google, Meta, Microsoft và Amazon đã tích cực phát triển các công cụ AI và tích hợp chúng vào các sản phẩm trong hệ sinh thái. Trong khi đó Apple lại gần như “im hơi lặng tiếng”, nhiều khả năng công ty đang tìm cách hoàn thiện các công cụ AI của riêng mình trước khi phát hành.

Theo một báo cáo mới của Statista, chỉ tính riêng trong năm 2023 Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI, nhiều hơn đáng kể so với các công ty khác. Cụ thể, Google đã mua lại 21 công ty khởi nghiệp AI, Meta mua lại 18, Microsoft mua lại 17 và Amazon chỉ mua lại 10.

Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023.
Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023.
Đầu tháng 2-2024, Google đã “khai tử” Bard và thay thế bằng Gemini, đồng thời giới thiệu thêm một số tính năng AI trên điện thoại Pixel.

Không giống như các công ty khác, Apple luôn chăm chút mọi thứ trước khi phát hành ra công chúng. Có lẽ đó là lý do tại sao vẫn chưa có MacBook màn hình cảm ứng hay phiên bản iPhone có thể gập lại.

Nếu Apple tận dụng tốt việc mua lại các công ty khởi nghiệp AI, chúng ta có thể thấy một số tính năng AI hấp dẫn sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị của Apple. Điều này rất có thể sẽ bao gồm tính năng chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI, giống như trên điện thoại Samsung Galaxy S24 và Google Pixel.

Apple phát hành iOS 17.3.1

Bên cạnh đó, Apple cũng vừa phát hành iOS 17.3.1 để vá lỗi liên quan đến việc nhập liệu, khoảng hai tuần sau khi ra mắt iOS 17.3.

Để tải xuống bản cập nhật iOS 17.3.1, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Apple ra mắt iOS 17.3.1.
Apple ra mắt iOS 17.3.1.

(Theo PLO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu năm học mới đảm bảo "Ở đâu có học sinh, ở đó có giáo viên"

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Tiểu sử anh Nguyễn Kim Quy - Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Nguyễn Kim Quy - Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII.

Tiểu sử anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn khóa XIII; được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Tiểu sử anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khóa XIII

Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XIII.