Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023

Theo báo cáo của Statista, chỉ tính riêng trong năm 2023, Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI.

Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI

Google, Meta, Microsoft và Amazon đã tích cực phát triển các công cụ AI và tích hợp chúng vào các sản phẩm trong hệ sinh thái. Trong khi đó Apple lại gần như “im hơi lặng tiếng”, nhiều khả năng công ty đang tìm cách hoàn thiện các công cụ AI của riêng mình trước khi phát hành.

Theo một báo cáo mới của Statista, chỉ tính riêng trong năm 2023 Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI, nhiều hơn đáng kể so với các công ty khác. Cụ thể, Google đã mua lại 21 công ty khởi nghiệp AI, Meta mua lại 18, Microsoft mua lại 17 và Amazon chỉ mua lại 10.

Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023.
Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023.
Đầu tháng 2-2024, Google đã “khai tử” Bard và thay thế bằng Gemini, đồng thời giới thiệu thêm một số tính năng AI trên điện thoại Pixel.

Không giống như các công ty khác, Apple luôn chăm chút mọi thứ trước khi phát hành ra công chúng. Có lẽ đó là lý do tại sao vẫn chưa có MacBook màn hình cảm ứng hay phiên bản iPhone có thể gập lại.

Nếu Apple tận dụng tốt việc mua lại các công ty khởi nghiệp AI, chúng ta có thể thấy một số tính năng AI hấp dẫn sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị của Apple. Điều này rất có thể sẽ bao gồm tính năng chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI, giống như trên điện thoại Samsung Galaxy S24 và Google Pixel.

Apple phát hành iOS 17.3.1

Bên cạnh đó, Apple cũng vừa phát hành iOS 17.3.1 để vá lỗi liên quan đến việc nhập liệu, khoảng hai tuần sau khi ra mắt iOS 17.3.

Để tải xuống bản cập nhật iOS 17.3.1, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải xuống và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Apple ra mắt iOS 17.3.1.
Apple ra mắt iOS 17.3.1.

(Theo PLO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple đã mua lại 32 công ty khởi nghiệp AI trong năm 2023 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.