Chưa đầy 10 ngày sau khi bản chính thức của iOS 10 được phát hành, một bản mới của iOS lại được Apple đưa ra cho những nhà phát triển đã đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm phần mềm. 

Apple ra mắt IOS10.1 giúp iphone 7 chụp xóa phông 1

Phần cài đặt của Iphone đã có lời nhắc cập nhật IOS phiên bản 10.1.

Apple vừa phát hành bản iOS 10.1 Beta cho các nhà phát triển, đây cũng là bản beta đầu tiên xuất hiện kể từ sau khi iOS 10 chính thức phát hành. Trong đợt cập nhật này thay đổi lớn nhất nằm ở tính năng xóa phông dành cho iPhone 7 Plus mà hãng gọi là "Portrait mode" (chế độ chân dung). Theo những gì Apple giới thiệu trên sân khấu thì chức năng này sẽ giúp làm mờ hậu cảnh nhờ sự kết hợp giữa camera tele tiêu cự dài (depth of field mỏng) với các kĩ thuật xử lý phần mềm của iOS. Kết quả là bạn có được một tấm ảnh nhìn giống như được chụp bằng máy DSLR. 

Apple ra mắt IOS10.1 giúp iphone 7 chụp xóa phông 2

Apple ra mắt IOS10.1 giúp iphone 7 chụp xóa phông 3

Một số bức ảnh được chụp xóa phông bởi Iphone 7 Plus và IOS 10.1

Thêm vào đó, bản cập nhật lần này còn sửa một số lỗi cũ, cải thiện hiệu năng, đồng thời cho phép nhà phát triển truy cập vào tính năng đọc áp suất khí quyển. Apple cũng phát hành các bản beta mới cho watchOS 3.1, macOS Sierra 10.12.1, tvOS 10.0.1, và Xcode 8.1, nhưng changelog vẫn chưa được thông báo.

Để cài đặt bản cập nhật này, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào đây bằng trình duyệt Safari trên iPhone.

Bước 2: Bảng cài đặt profile iOS beta dành cho lập trình viên sẽ hiện ra, hãy bấm "Cài đặt". Sau đó hãy khởi động lại máy.

Bước 3: Khi máy đã khởi động xong, truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và bạn sẽ thấy xuất hiện bản cập nhật iOS 10.1 beta.

Ngọc Hà (Tổng hợp)