Phiên bản iPhone giá rẻ ra mắt năm nay còn chưa kịp hạ nhiệt thì người dùng lại tiếp tục “phát sốt” trước thông tin Apple cũng sẽ có một phiên bản MacBook.

Thông tin này nổi lên từ “thầy đồng iPhone” Ming-Chi Kuo, người từ xưa tới nay liên tục đưa ra những dự đoán và lời phán có tỷ lệ chính xác rất cao cho các sản phẩm mới chưa ra mắt của Apple.

Apple sắp ra mắt MacBook giá rẻ cho học sinh, sinh viên? 1

Theo đó bản MacBook này sẽ được loại bỏ Touch Bar sang chảnh và hiện đại để hạ giá thành, bổ sung thêm cảm biến vân tay và đóng vai trò là sản phẩm thay thế cho dòng MacBook 12 inch hiện tại (không có cảm biến vân tay, không có Touch Bar nhưng vẫn bán với khá khởi điểm từ 1300 USD).

Apple sắp ra mắt MacBook giá rẻ cho học sinh, sinh viên? 2

Touch Bar không nhận được nhiều sự hưởng ứng và ưa thích cho lắm

Vậy Apple có ra mắt MacBook giá rẻ vào thời điểm nào? Ming-Chi Kou cũng dự đoán rằng có khả năng Apple sẽ ngấm ngầm phát triển chiếc MacBook giá rẻ này từ lâu và muộn nhất nó sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, trang Bloomberg cũng cho rằng chiếc MacBook bình dân này sẽ được định hướng tập trung cho phân khúc người dùng phổ thông cũng như lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nó được mong chờ có màn hình 13 inch cũng như độ phân giải cải tiến cao hơn.