Theo PhoneArena, nhà phân tích danh tiếng Apple Ming-chi Kuo tuyên bố rằng iPhone 13 (tên tạm gọi) sẽ mang đến công nghệ nhận dạng sinh trắc học tiên tiến.

Đây là tin tức khá thú vị khi mà một số báo cáo trước đó cho biết Apple sẽ đưa công nghệ Touch ID vào iPhone năm nay, nhưng do một số vấn đề kỹ thuật nên hãng đã trì hoãn việc triển khai công nghệ này.

Ảnh minh họa

Công nghệ Touch ID là cảm biến vân tay dưới màn hình, đã xuất hiện trên các thiết bị Android cao cấp hơn 1 năm sau khi ra mắt tại Trung Quốc. Nó đã được mở rộng đến nhiều thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới như Samsung, Huawei, Motorola, LG, Nokia…

Giải thích về lý do đưa công nghệ mới đến loạt iPhone năm 2021, ông Ming-chi Kuo cho biết Apple hiếm khi chấp nhận rủi ro đối với các công nghệ chưa trưởng thành và chưa nổi bật, đôi khi phải chờ đợi quá lâu trước khi bắt kịp thời đại.

Trước đó, Apple đã được đồn đại là sẽ cố gắng tích hợp Touch ID dưới màn hình trên iPhone X ra mắt vào năm 2017, nhưng cuối cùng công ty đã chọn giải pháp thay thế là Face ID. Tuy nhiên, Ming-chi Kuo lập luận rằng các công nghệ Face ID và cảm biến vân tay dưới màn hình là “bổ sung, không cạnh tranh'. Vì thế, ông tin rằng Apple đang muốn thống nhất 2 trải nghiệm này với nhau.