Ngay từ trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông bắt đầu, Arsenal đã có kế hoạch để chiêu mộ mục tiêu số một của mình, Dusan Vlahovic. HLV Mikel Arteta mong muốn hàng công của mình được tăng cường để kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí dự Champions League.

HLV Mikel Arteta đã đưa Vlahovic vào trong tầm ngắm từ nửa đầu mùa giải năm nay.
HLV Mikel Arteta đã đưa Vlahovic vào trong tầm ngắm từ nửa đầu mùa giải năm nay.

Được biết, đội bóng nước Anh liên tục hỏi mua Vlahovic để tránh việc bị cạnh tranh vào mùa Hè. Thậm chí, Arsenal còn có vị trí thuận lợi để thuyết phục Vlahovic tới London thi đấu. BLĐ CLB Arsenal đặt lên bàn đàm phán mức giá 50 triệu bảng kèm theo Lucas Torreira cho Fiorentina. Họ cũng sẵn sàng bỏ ra 8 triệu bảng tiền hoa hồng cho người đại diện Vlahovic kèm theo mức lương 300.000 bảng/tuần cho tiền đạo người Serbia.

Khi mà Vlahovic đang phân vân vì lời đề nghị của Arsenal thì Juventus nhập cuộc. Đội bóng nước Ý đã nhanh chóng liên hệ đại diện Vlahovic và sớm có được một thỏa thuận. Dusan Vlahovic từng thổ lộ mình muốn được chơi bóng tại Seria A và dưới màu áo một CLB thường xuyên được dự Champions League. Juventus chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn Arsenal.

Dusan Vlahovic từng chia sẻ rằng anh thích chơi bóng tại Seria A và muốn ra sân tại Champions League.
Dusan Vlahovic từng chia sẻ rằng anh thích chơi bóng tại Seria A và muốn ra sân tại Champions League.

Theo ký giả Fabrizio Romano, Juventus và Fiorentina đã đồng ý thỏa thuận về thương vụ Vlahovic. Fiorentina đồng ý lời đề nghị lên tới 75 triệu euro của đội bóng sọc trắng đen. Thương vụ sẽ hoàn tất sau khi 2 bên ký kết các điều khoản cá nhân.

Vậy là ngay trong mùa Đông này, Vlahovic sẽ tới Juventus thi đấu chứ không phải chờ tới kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Nếu không có gì bất ngờ, bản hợp đồng bom tấn sẽ được Juventus công bố trong vài ngày tới.

Romano cũng khẳng định, Vlahovic đã từ chối nhiều lời đề nghị đến từ nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh chứ không chỉ riêng Arsenal.

 - Ảnh 3

Đây thực sự như một gáo nước lạnh giành cho Arsenal. Họ đã theo đuổi Vlahovic từ lâu tuy nhiên lại không đủ tiềm lực để có được mục tiêu họ mong muốn. Giờ đây, đội bóng phía bắc London lại phải tìm kiếm những cái tên "bé" hơn về Emirates phục vụ cho đội bóng của mình.