Arsenal đè bẹp Nottingham Forest để chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh

Ngọc Nguyễn
Martin Zubimendi lập cú đúp, Viktor Gyokeres ghi bàn và các tân binh khác đều để lại dấu ấn trong chiến thắng 3-0 của Arsenal ở vòng 4 Ngoại hạng Anh 2025–2026.

Tiếp đón Nottingham Forest trên sân nhà Emirates ở trận đấu sớm nhất vòng 4, Arsenal tiếp tục khẳng định sức mạnh khi áp đảo hoàn toàn đối thủ. Đoàn quân của HLV Mikel Arteta tung ra tới 16 pha dứt điểm (5 lần trúng đích), trong khi đội khách chỉ có một cơ hội rõ rệt suốt trận đấu.

Không chỉ giành trọn ba điểm để tạm chiếm ngôi đầu bảng, “Pháo thủ” còn khiến người hâm mộ phấn khích khi chứng kiến dàn tân binh đồng loạt tỏa sáng.

Phút 32, từ tình huống phạt góc bên cánh phải do Noni Madueke thực hiện, bóng bị phá ra đúng vị trí của Martin Zubimendi. Tiền vệ người Tây Ban Nha không bỏ lỡ cơ hội, tung cú vô-lê đẹp mắt từ ngoài vòng cấm, đưa bóng đi căng và hiểm làm tung nóc lưới Forest, mở tỷ số trận đấu.

(Ảnh: Reuters)

Zubimendi bản hợp đồng trị giá 68 triệu USD từ Real Sociedad không chỉ phòng ngự chắc chắn mà còn có khả năng dứt điểm đáng nể, thể hiện đẳng cấp của một tiền vệ toàn diện.

Ngay đầu hiệp hai, Eberechi Eze người đá thay Martinelli có pha thoát xuống cánh trái và căng ngang như đặt cho Viktor Gyokeres đệm bóng cận thành nâng tỷ số lên 2-0.

Tình huống này giúp Eze trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn hoặc kiến tạo trong lần đá chính đầu tiên cho Arsenal tại Ngoại hạng Anh, kể từ Alex Oxlade-Chamberlain năm 2012. Còn Gyokeres cũng nâng tổng số bàn thắng của anh mùa này lên ba bàn sau bốn vòng đấu.

Viktor Gyokeres đệm cận thành nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal.
Viktor Gyokeres đệm cận thành nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal. (Ảnh: AP)

Phút 79, Zubimendi tiếp tục khiến khán giả phấn khích. Vừa nhận bóng từ đường tạt của Leandro Trossard, tiền vệ số 29 bật cao đánh đầu về góc gần, khiến thủ thành Matz Sels bất lực nhìn bóng bay vào lưới. Đây là cú đúp đầu tiên trong sự nghiệp CLB của Zubimendi sau 240 trận (236 trận cho Real Sociedad, 4 trận cho Arsenal).

Ngoài Zubimendi và Gyokeres, nhiều tân binh khác cũng để lại dấu ấn rõ nét như Noni Madueke đá thay Bukayo Saka đã liên tục khuấy đảo cánh phải và mang về nhiều tình huống cố định nguy hiểm. Cristhian Mosquera trung vệ 21 tuổi được mua với giá 17 triệu USD thi đấu chững chạc với tỉ lệ thắng 100% tắc bóng, 6 lần thu hồi bóng và không phạm lỗi nào trong suốt trận. Eze ngoài pha kiến tạo còn liên tục đột phá, kết nối tốt với hàng công.

Dù thắng đậm, Arsenal vẫn phải đối mặt với vấn đề lực lượng. Đội trưởng Martin Odegaard rời sân ngay phút 18 vì chấn thương, nhường chỗ cho tài năng trẻ Ethan Nwaneri. Trước đó, “Pháo thủ” đã mất hàng loạt trụ cột như Saka, Havertz, Saliba, Jesus và Norgaard.

Với chiến thắng này, Arsenal tạm leo lên ngôi đầu bảng và có màn chạy đà hoàn hảo trước khi hành quân sang Tây Ban Nha gặp Athletic Bilbao ngày 16/9 tại lượt trận mở màn vòng bảng Champions League 2025–2026.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Arsenal đè bẹp Nottingham Forest để chiếm ngôi đầu Ngoại hạng Anh tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác