Khi đã ở vào tuổi mãn kinh, nhiều phụ nữ vẫn mong muốn có con nhưng đây là điều rất khó có thể xảy ra. Và nếu có thì cũng sẽ gặp nhiều rủi ro vì cơ thể người mẹ đã không còn được khỏe mạnh như lúc còn trẻ. Nếu mang thai ở độ tuổi này, phụ nữ lớn tuổi phải đối mặt với những rủi ro sức khỏe cũng như biến chứng trong thai kỳ và quá trình sinh nở nhiều hơn, gồm cả bệnh tiểu đường, cao huyết áp, đẻ non và thai chết lưu.

Thế nhưng mới đây, một bà mẹ sống tại Ý đã gây sốc cho nhiều người vì đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh bằng phương pháp... thụ thai tự nhiên.
 
Bà mẹ 61 tuổi sinh con đầu lòng bằng phương pháp mang thai tự nhiên 1
 
Đây là trường hợp cực hiếm trên thế giới.
 
Vâng, là thụ thai tự nhiên chứ không phải là thụ tinh trong ống nghiệm. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, việc phụ nữ có thể sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo không còn quá hiếm nữa. 
 
Theo thống kê, từ năm 1997 đến năm 1999, tại Mỹ có đến 539 ca sinh của các bà mẹ trên 50 tuổi và ở Anh con số này là hơn 20 em bé.
 
Chẳng thế mà hồi đầu năm nay, trường hợp của cụ bà 72 tuổi người Ấn Độ sinh con đầu lòng đã gây xôn xao. Bà Daljinder Kaur, cùng với chồng 79 tuổi Mohinder Singh Gill sống tại bang Haryana, Ấn Độ đã chào đón đứa con đầu lòng nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo. Và bà Daljinder trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con.
 
Bà mẹ 61 tuổi sinh con đầu lòng bằng phương pháp mang thai tự nhiên 2
 
Bà Daljinder Kaur đón con đầu lòng ở tuổi 72. Ảnh: Getty.
 
Còn trường hợp của bà mẹ Maria Rosaria Veneruso là vô cùng hiếm gặp, vì bà đã làm được điều mà đến cả các bác sĩ cũng không thể tưởng tượng ra. Ngày 19/09 vừa qua, bà Maria đã hạ sinh cậu bé Elia Francesco nặng 3.3kg bằng cách thụ thai tự nhiên, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ y học hiện đại.
 
Bà mẹ 61 tuổi sinh con đầu lòng bằng phương pháp mang thai tự nhiên 3
 
Bà Maria hạnh phúc vì sau bao năm tháng chờ đợi cũng có thể có đứa con của chính mình.
 
Bà mẹ 61 tuổi sinh con đầu lòng bằng phương pháp mang thai tự nhiên 4
 
Cậu bé Elia Francesco chào đời hoàn toàn khỏe mạnh và nặng 3,3kg.
 
Bà mẹ 61 tuổi cho biết bà và chồng vô cùng hạnh phúc khi đón đứa con đầu lòng ở tuổi ngoài 60. “Tôi đã hoàn thành giấc mơ của mình”, bà Maria hạnh phúc nói.
 
Bác sĩ Stefano Palmieri, người theo dõi ca sinh đặc biệt này tại bệnh viện Castel Volturno, phía tây nam nước Ý: “Không có bất cứ vấn đề gì xảy ra, đây hoàn toàn là một thai kỳ bình yên. Bà ấy vẫn thường xuyên tập thể dục cho đến tháng thứ 7 của thai kỳ”.
 
Bà Leila Hanna, một bác sĩ khoa sản tại Bệnh viện BMI The Sloane, nói với Mail Online:"Thực sự rất khó để một phụ nữ ở tuổi đó có con mà không nhờ đến trứng hiến tặng. Có lẽ phép màu đã xảy ra".
 
Tuy nhiên, bà Maria vẫn chưa phải là người già nhất sinh con theo phương pháp thụt thai tự nhiên. Năm 1887, lịch sử y học thế giới đã từng ghi nhận một trường hợp bà mẹ 62 tuổi sống tại Anh đã sinh liền một lúc 3 đứa con bằng phương pháp thụ thai tự nhiên. Ba đứa trẻ chào đời là đứa con thứ 11, 12 và 13 của bà.
 
Theo Trí Thức Trẻ