Nói về ca khúc thiếu nhi quốc dân phổ biến nhất, chắc chắn người người nhà nhà đều biết tới Baby Shark. Bài hát này xuất hiện thường xuyên trong các lớp học, trong bữa cơm, trong giờ học tiếng Anh hay đơn giản là giờ ngoại khóa.

Baby Shark cũng được đánh giá là đối thủ nặng ký của loạt MV của BTS, BLACKPINK hay sao US-UK về lượt view trên Youtube. Và mới đây, ca khúc này lại làm nên kỷ lục mới - trở thành video được xem nhất thế giới trên nền tảng Youtube.

Tính đến 21h ngày 12/1/2022, MV Baby Shark được đăng tải trên kênh Youtube "Pinkfong Baby Shark - Kid's Song & Stories" đã nhận về 9.995.997.603 lượt xem. Và đến ngày hôm nay, 13/1, ca khúc đã cán mốc 10 tỷ lượt xem, trở thành video ca nhạc đầu tiên chạm đến con số kỉ lục này trên nền tảng Youtube toàn thế giới.

MV quốc dân Baby Shark cán mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube, trở thành video được xem nhất thế giới - Ảnh 1
Baby Shark cán mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube, trở thành video được xem nhất thế giới

Baby Shark ra đời vào ngày 18/6/2016 và ngay lập tức trở thành ca khúc quốc dân, được hàng triệu trẻ em trên thế giới yêu thích và thuộc lòng.  Với dân số toàn cầu khoảng 7,8 tỷ người, ước lượng ai cũng đã từng xem Baby Shark ít nhất 1 lần trong đời. Video thu về tổng lượng xem tích lũy là 43.000 năm, tương đương với khoảng thời gian từ thời kỳ đồ đá đến bây giờ. Hiện ca khúc vẫn đang được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích với giai điệu vui tươi và các nhân vật đầy màu sắc.

MV quốc dân Baby Shark cán mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube, trở thành video được xem nhất thế giới - Ảnh 1

Chỉ tính trong 7 tháng qua, Baby Shark đã tăng từ 7,8 tỷ người xem vào ngày 2/2/2021 lên 9,5 tỷ lượt xem hồi tháng 10 vừa qua - tức là gần 2 tỷ view - một con số cực kỳ đáng nể. Kênh Youtube "Pinkfong Baby Shark - Kid's Song & Stories" cũng đã đạt nút Ruby của Youtube khi có hơn 50 triệu lượt đăng kí.

Sản phẩm âm nhạc dành cho các em nhỏ này được sản xuất bởi Pinkfong - một chi nhánh của công ty Hàn Quốc SmartStudy. Đây là công ty chuyên sản xuất các nội dung trực tuyến dưới dạng video. Các sản phẩm của họ được đầu tư bài bản, có màu sắc tương sáng, được hàng triệu trẻ em trên thế giới yêu thích. 

Trước những con số đầy ấn tượng của MV Baby Shark, nhiều người hài hước đùa rằng khi dân số thế giới vẫn tiếp tục tăng thì lượng view của MV này sẽ không bao giờ giảm mà sẽ liên tục đạt thêm những cột mốc tỷ view mới.