Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6, sáng nay, tại Cung Thiếu nhi TP Đà Nẵng, bác Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội và đoàn đại biểu lãnh đạo trung ương và địa phương về gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho 160 bạn nhỏ là con em nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi khuyết tật, con em gia đình chính sách…tại thành phố Đà Nẵng.

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 1

Văn nghệ chào mừng.

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 2

 Đại biểu và trẻ em tham dự buổi gặp mặt.

 

Sau khi xem các tiết mục văn nghệ và phim giới thiệu về quá trình trưởng thành của Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, bác Tòng Thị Phóng khen ngợi bước trưởng thành vượt bậc trong đào tạo năng khiếu và thể chất cho học sinh thiếu nhi thành phố. Vui mừng khi thấy lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã dành vị trí địa lý đắc địa, nơi đẹp nhất của thành phố để đầu tư xây dựng Cung thiếu nhi, trung tâm đào tạo năng khiếu trẻ em. Điều này chứng tỏ thành phố rất quan tâm đến việc chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, thế hệ kế cận, chủ nhân tương lai của thành phố sau này.

Bác Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng ân cần căn dặn nhắc nhở các cấp lãnh đạo, các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội đồng đội và toàn xã hội quan tâm thực hiện năm Quốc gia thiếu nhi, kiên quyết không để trẻ em bị bạo lực học đường, không để trẻ em bị đuối nước, không để trẻ em bị xâm hại. Thực hiện đầy đủ và đúng Công ước Quốc tế về trẻ em, luật chăm sóc giáo dục trẻ em…

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 3

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 4

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 5

 Bác Tòng Thị Phóng phát biểu chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, tặng quà mừng thiếu nhi.

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 6

 Sau khi thăm hỏi, tặng quà động viên thiếu nhi, bác Tòng Thị Phóng đã bắt nhịp và hát vang bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”.

Bác Tòng Thị Phóng tặng quà thiếu nhi nhân ngày 1/6 7

Nhân dịp này, bác Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại Cung Thiếu nhi Thành phố.