Theo Mirror đưa tin, thông báo được đưa ra sau khi có 3 vị du khách cho biết rằng họ đã nhìn thấy cá mập. Các nhân viên cứu hộ đã chạy dọc theo bờ biển thổi còi, yêu cầu du khách rời khỏi mặt nước và nhanh chóng lên bờ, khiến không ít người gào thét, bỏ chạy vì sợ hãi tình huống bất ngờ này.

Bãi biển đóng cửa suốt 5 tiếng vì nghi có cá mập 1

Mặc dù các du khách được thông báo là không có cá mập và bãi biển mở cửa trở lại vào khoảng 17h cùng ngày, mọi người đều e ngại khi quay trở lại biển. 

Du khách đến từ London, John Staples cho biết: "Mọi chuyện xảy ra giống như cảnh trong phim Hàm cá mập của đạo diễn Steven Speilberg. Mọi người đều cố gắng để thoát ra khỏi mặt nước nhanh nhất có thể".

Bãi biển đóng cửa suốt 5 tiếng vì nghi có cá mập 2

Trẻ em trên bãi biển khóc thét lên vì nhìn thấy cha mẹ hoảng loạn và không biết chuyện gì đang diễn ra. Nhà chức trách đã phải đóng cửa bãi biển trong 5 tiếng để tìm kiếm loài động vật ăn thịt này nhưng không phát hiện ra được dấu vết của con cá mập nào. Họ cho biết họ đã xử lý việc này một cách đúng đắn và nhanh chóng nhất có thể, mặc dù đây cũng có thể là một báo động giả.

Trong tháng 5, người dân địa phương đã quay được một con cá mập xanh bơi gần bãi biển. Loài cá mập này được cho là đã tấn công một du khách tại bãi biển Costa Blanca trong tháng 7/2016.

Bãi biển đóng cửa suốt 5 tiếng vì nghi có cá mập 3

Nhà chức trách đã phải đóng cửa bãi biển để tìm kiếm loài động vật ăn thịt này nhưng không phát hiện ra được dấu vết nào.

Fuengirola là một bãi biển nổi tiếng của Tây Ban Nha, với dải cát trắng trải dài 7km. Nơi này hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành, các môn thể thao dưới nước và nhiều nhà hàng cao cấp cùng thực đơn ngon miệng.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror