Balenciaga là một thương hiệu thời trang được thành lập bởi couturier người Tây Ban Nha - ông Cristóbal Balenciaga, vào năm 1919. Khi nhắc đến Cristóbal Balenciaga, người ta sẽ luôn nghĩ đến những thiết kế đầy phong cách, phá vỡ mọi nguyên tắc, ông luôn tiên phong xóa bỏ sự nhàm chán bằng những thiết kế riêng của mình. Chính vì vậy, Balenciaga trở thành thương hiệu xa xỉ được rất nhiều người yêu thích.

Nhưng mới đây, hãng thời trang này vừa hợp tác với hãng dép nhựa Crocs để cho ra mắt một thiết kế… dép sục cao gót. Ngay khi ra mắt, mẫu thiết kế này đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng.

Theo đó, mẫu giày lạ lùng mang tên "Balenciaga Crocs 2.0" gồm 2 lựa chọn màu sắc là xanh lá cây và đen được tung ra tại buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang Xuân 2022 của nhà mốt đến từ Tây Ban Nha Balenciaga.

Balenciaga x Crocs: Lần nào hợp tác cũng khiến dân tình “cạn lời” - Ảnh 1

Hiện phía nhà sản xuất vẫn chưa công bố giá bán chính thức cho mẫu giày này. Giới mộ điệu đồn đoán nó sẽ được bán với mức giá khoảng 1000 USD (khoảng 22 triệu VNĐ).

Thiết kế “Balenciaga Crocs 2.0” này vấp phải nhiều tranh cãi trên MXH, và phần lớn là những ý kiến chê bai rằng đây là một thảm họa thời trang:

- Tôi cực thích giày Crocs nhưng sẽ KHÔNG chọn đôi Balenciaga x Crocs.

- Làm ơn. Mẫu giày này xấu đau đớn luôn ấy.

- Đây có phải là trò đùa Cá tháng Tư muộn không vậy?

- Mấy người làm việc ở Balenciaga có vấn đề gì vậy?

- Ủa rồi mặc phối với cái gì bây giờ?

- Trời ơi, thật là tức quá đi!

Nhưng cũng có những người thích mẫu thiết kế lạ mắt này, họ mong muốn sẽ được sở hữu một đôi cho riêng mình:

- Trông cũng thú vị đấy chứ!

- Tôi cần mua đôi giày cao gót này càng sớm càng tốt.

- Tôi sẽ hậu tạ thật hậu hĩnh cho bất kì ai có thể chỉ cho tôi cách mua được mẫu giày Balenciaga x Crocs này.

Đây không phải lần đầu hai hãng kết hợp cùng nhau. Vào năm 2017, Giám đốc sáng tạo Demna Gvasalia của Balenciaga từng thiết kế mẫu giày Crocs với phần đế độn bằng nhựa có giá bán 850 USD (khoảng 19,5 triệu đồng). Đáng nói, đôi giày này cũng từng khiến cộng đồng mạng xôn xao khen chê nhưng sau đó lại nhanh chóng... "cháy hàng".

Balenciaga x Crocs: Lần nào hợp tác cũng khiến dân tình “cạn lời” - Ảnh 2
Mẫu dép này bị chê nhưng cũng nhanh chóng cháy hàng.