Mỗi năm, thành phố Paris ở Pháp đón tới hàng chục triệu du khách bởi vẻ đẹp cổ kính mà hiện đại, mỹ miều và dân dã của mình. Đặc biệt khi tới thăm “Kinh đô Ánh sáng”, du khách không thể nào quên được hình ảnh tháp Eiffel sừng sững khi mặt trời rực nắng và sáng lấp lánh đầy kiêu kỳ mỗi khi đêm về.

Tuy nhiên có một điều ít ai biết rằng, hành động chụp ảnh tháp Eiffel khi “hoàng hôn buông rèm” có thể khiến bạn phải... hầu toà. Nghe thật kỳ lạ và có phần hoang đường phải không, nhưng đó lại là sự thật mà chúng ta nên lưu ý khi tới thành phố này đấy.

Theo giải thích của tờ Huffpost, Luật bản quyền Châu Âu quy định rằng: các công trình kiến trúc sẽ được bảo vệ trong suốt cuộc sống của tác giả cộng thêm 70 năm sau khi tác giả mất. Kiến trúc sư của tháp Eiffel là Gustave Eiffel đã mất năm 1924 nên đến năm 1993 thì nó đã được đưa vào công trình công cộng. Tuy nhiên, những ngọn đèn của tháp được Pierre Bideau lại được lắp đặt vào năm 1985 có nghĩa, làcác bức ảnh và video thực hiện vào ban đêm ghi lại hình ảnh buổi trình diễn ánh sáng của tháp vẫn đang trong thời gian được bảo vệ theo luật.

Chẳng lẽ vượt ngàn dặm xa xôi tới đây lại chẳng có lấy một bức ảnh? Bạn đừng lo quá nhé vì Luật chỉ nhắm tới những ai dùng ảnh chụp tháp Eiffel vào mục đích thương mại. Với các du khách chia sẻ hình ảnh cho mục đích cá nhân thì hoàn toàn không gặp phải vấn đề gì. Để cẩn thận hơn thì mọi người nên ghi thêm chú thích "By SETE - Illuminations Pierre Bideau" vào bức ảnh khi chia sẻ trên mạng để tránh cách phiền phức không đáng có.