Bạn đã biết dùng vỏ trái cây để làm đẹp chưa? 1

Trong vỏ cam có một lượng lớn tinh dầu có tác dụng nuôi dưỡng da, lưu thông máu ở lỗ chân lông. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài chiếc vỏ cam rồi lấy tăm châm lên vỏ cam để tinh dầu dễ dàng thoát ra ngoài. Tiếp đến bạn cho vỏ cam vào bát nước ấm có chút muối, để qua đêm. Sáng sớm dậy bạn hãy vớt vỏ cam ra và dùng nước này để rửa mặt. Các tế bào chết sẽ bị loại bỏ, da sẽ trắng hồng, mịn màng sau vài lần sử dụng.

Bạn đã biết dùng vỏ trái cây để làm đẹp chưa? 2

Nếu ở mắt bạn bị quầng thâm thì vỏ dưa chuột chính là cứu cánh cho bạn. Những dưỡng chất có trong nhựa vỏ dưa chuột sẽ xóa mờ quầng thâm này một cách nhanh chóng. Các bạn chỉ cần dùng vỏ dưa chuột chà xát, massage quanh mắt sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt.

Bạn đã biết dùng vỏ trái cây để làm đẹp chưa? 3

Vỏ cà rốt có tác dụng làm trắng da và chống lại sự oxy hóa rất tốt nên bạn không nên vứt đi. Thay vào đó hãy dùng một chút mật ong, sữa tươi để trộn với vỏ cà rốt đã xay nhuyễn để làm mặt nạ dưỡng da. Nên dùng 2 - 3 lần/1 tuần để da sạch mụn, trằng hồng và không có nếp nhăn.

Bạn đã biết dùng vỏ trái cây để làm đẹp chưa? 4

Trong vỏ quýt cũng giống như vỏ cam đều có những tinh dầu có tác dụng khiệt khuẩn, kháng viêm nên ngăn ngừa, trị mụn rất tốt. SSau khi rửa xong mặt thì dùng mặt trong của vỏ quýt để chà xát lên da theo hình xoắn ốc. Thực hiện liên tục trên mặt trong vòng 10 phút để tẩy hết tế bào chết và vi khuẩn gây mụn trên mặt.

Bạn đã biết dùng vỏ trái cây để làm đẹp chưa? 5

Một loại củ mà bạn nên giữ lại vỏ để làm đẹp mỗi ngày nữa chính là củ khoai tây. Trong vỏ khoai tây có các chất giúp diệt khuẩn và sát trùng, làm lành các vết thương do mụn để lại. Bạn có thể dùng trực tiếp vỏ khoai tây để massage hoặc giã nhỏ để đắp lên vùng da bị mụn, da bị thâm sau khi nặn mụn. Phương pháp làm này không chỉ giúp da hết mụn mà còn kích thích sản sinh tế bào mới giúp da trở nên trắng hồng.

Trà Giang