Thói quen ăn uống, tập luyện và áp lực cuộc sống là những điều có thể tác động tới sự phát triển của vòng 1. Đặc biệt là 4 tư thế ngồi dưới đây sẽ khiến vòng 1 kém săn chắc, phát triển lệch vì bị đè nén, cảnh trở quá trình tuần hoàn máu.

Khoanh tay trước ngực

Bạn gái sẽ thêm phần tự ti về “núi đôi” nếu còn giữ 4 tư thế này 1

Nhiều bạn gái thường có thói quen khoanh tay trước ngực nhưng nó lại dễ làm gia tăng gánh nặng và chèn ép vòng 1. Khi bạn khoanh tay thì cả hai cánh tay sẽ ép vào mô và dây thần kinh vùng ngực, lâu dần sẽ khiến chúng có nguy cơ bị teo lại. Bởi vậy, bạn cần hạn chế tư thế này và tập quen dần với việc thả lỏng đôi tay một cách tự nhiên dọc hai bên sườn, thường xuyên vươn vai để cải thiện dáng khuôn ngực.

Nằm gối tay lên mặt bàn

Bạn gái sẽ thêm phần tự ti về “núi đôi” nếu còn giữ 4 tư thế này 2

Phần lớn các bạn học sinh thích gối tay lên bàn để chợp mắt trong giờ giải lao hoặc lén ngủ trong giờ học. Tuy nhiên, tư thế này kéo dài nhiều ngày sẽ khiến bạn nữ gặp phải triệu chứng đau tức ngực, đau cơ ngực,... Để tránh nguy cơ gây hại cho vòng 1, bạn nên tìm một nơi có thể nằm thoải mái hoặc dựa lưng ra đằng sau thay vì gục mặt xuống bàn.

Tì ngực vào sát bàn

Bạn gái sẽ thêm phần tự ti về “núi đôi” nếu còn giữ 4 tư thế này 3

Tương tự như nằm gối tay lên bàn thì việc phần ngực tiếp xúc cạnh bàn quá 30 phút thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất tuyến vú và không tốt cho sự phát triển của vòng 1. Vì vậy, con gái nên ngồi trước bàn với tư thế thẳng lưng, phần ngực nên cách bàn 10mm để không gây đè nén.

Gù lưng, khom lưng

Bạn gái sẽ thêm phần tự ti về “núi đôi” nếu còn giữ 4 tư thế này 4

Ngồi gù lưng vừa gây chèn ép các tế bào ở phần ngực, vừa ảnh hưởng tới sự phát triển của vòng 1. Thêm nữa, khi ngồi khom người trước bàn thì phần lưng sẽ bị tạo gánh nặng và làm cản trở quá trình tuần hoàn huyết dịch. Chính vì vậy, con gái nên tạo thói quen đi - đứng - ngồi thẳng lưng, nếu mệt thì đứng dậy đi lại vài phút để giúp phần ngực được thả lỏng, thoải mái chứ không nên duy trì các tư thế xấu.