Bụ bẫm, lém lỉnh, thông minh, biểu cảm đáng yêu, Maximilian Vạn Herzog (thường được gọi là Max) đã khiến nhiều người không thể rời mắt khỏi những tấm hình, clip của mình.

Cô Nguyễn Thị Kiều Oanh, mẹ của Max, cho biết bạn ấy có quốc tịch Việt Namvà hiện Max có thể giao tiếp bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức, tuy nhiên, tiếng Đức chưa thật sự xuất sắc. Trong tương lai, Max sẽ được học một trường nói tiếng Đức, cha của bạn ấy cũng sẽ kèm cặp thêm cho con trai để sử dụng tốt ngôn ngữ này.

Cô Oanh và chồng (mang quốc tịch Đức) đều đang kinh doanh tại TP.HCM, song cả hai cô chú đều biết phân chia để có thể dành cho Max nhiều thời gian.
“Từ khi mang thai Max, tôi cho con nghe nhạc giao hưởng, nhiều khi đang nghe nhạc, mình ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Max là một em bé khá thông minh và tình cảm. Cháu hay ôm hôn ba mẹ, chia sẻ đồ ăn cho ba mẹ. Cháu yêu ông bà, mỗi khi có điện thoại, nhận ra ông bà, cháu gọi vang 'ông ngoại ơi, bà ngoại ơi' rất dễ thương”, cô Oanh kể về con trai.

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 1

Bạn nhỏ 3 tuổi đang sống tại TP.HCM.

Sau khi lên sóng truyền hình, Max ngày càng có nhiều người yêu thích, theo dõi bạn ấy trên facebook, tuy nhiên, cô Oanh không kỳ vọng bạn ấy sẽ nổi tiếng hay thu hút những lời mời tham gia các chương trình thực tế khác.
Mẹ của Max cho hay: “Tôi e ngại nếu con tham gia nhiều vào các show truyền hình sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con và cả thời gian của mẹ, vì hiện tại tôi không thể bỏ hết công việc của mình. Tôi chỉ mong con phát triển tốt, nếu con có đam mê điều gì, sẽ giúp con thực hiện được những gì con muốn”.
“Tôi không có tham vọng cho con trở thành một người nổi tiếng. Điều kiện hiện tại của chúng tôi đủ lo cho con. Tôi muốn con phát triển một cách tự nhiên và có được một tuổi thơ thật đẹp”, cô Oanh bộc bạch.
Những khoảnh khắc đáng yêu khác của Max:

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 2

Max và mẹ - cô Kiều Oanh

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 3

Biểu cảm dễ thương của bạn ấy nè...

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 4

Max khi chưa biết đi.

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 5

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 6

Bạn nhỏ mang hai dòng máu Việt - Đức có 130.000 người thích trên facebook 7

Ngủ cũng phải đáng yêu mới chịu.

Theo Thanh niên