Bạn nhỏ Syria lọt top Những người có ảnh hưởng nhất cộng đồng mạng 1Bana Alabed

Theo đó, bạn nhỏ 8 tuổi người Syria này sánh ngang với các nhân vật “lừng danh” như Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà văn J.K Rowling – tác giả Harry Potter, ca sĩ Rihanna, ca sĩ Katy Perry... Bản danh sách gồm  25 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trên cộng đồng mạng thế giới được tạp chí lừng danh TIME công bố hôm 26/6 vừa qua.

Với sự giúp đỡ của mẹ mình, cô Fatemah – bạn Bana Alabed đã giúp nhiều người dùng mạng xã hội Twitter khắp thế giới thấy được những nỗi đau của chiến tranh trên quê hương mình: Aleppo – một “điểm nóng” của cuộc chiến Syria. Mọi người âu yếm gọi bạn ấy là “Em bé Aleppo”.

Tài khoản @AlebedBana thường chia sẻ những câu chuyện của bản thân bạn ấy, gia đình bạn ấy, của những người dân Syria khốn khổ sống trong chiến tranh. Những dòng trạng thái của Bana tràn ngập nỗi sợ hãi và tuyệt vọng…

“Mọi người đang chết dần và cháu không biết điều gì sẽ xảy ra nữa. Bom cứ như mưa rơi!”, một dòng trạng thái trên tài khoản của Bana khi cuộc không kích nhằm vào Aleppo diễn ra.

Bạn nhỏ Syria lọt top Những người có ảnh hưởng nhất cộng đồng mạng 2Bana và gia đình hạnh phúc của bạn ấy

Ngoài ra, thông qua Twitter cá nhân của mình, Bana Alabed đã gửi những thông điệp đến các vị nguyên thủ quốc gia như: Cựu Tổng Thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ Tướng Anh Theresa May... nhằm cầu viện cứu trợ hòa bình khẩn cấp cho trẻ em và người dân Aleppo.

Cuối năm ngoái, gia đình bạn nhỏ này đã chuyển tới tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ và tránh xa cuộc sống bom rơi đạn nổ. Một bạn nhỏ thật đáng trân quý, phải không các ấy? 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Mirror