Lực lượng cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện ra thi thể của 9 người tại một nhà dưỡng lão dành cho người mất trí nhớ ở thị trấn Iwaizumi, quận Iwate.

Hai nạn nhân còn lại sau cơn bão đều bị lũ cuốn trôi trong phố Kuji. Ảnh hưởng mà cơn bão gây ra những cơn mưa kỷ lục kéo dài khắp miền Bắc Nhật Bản.

Đội tìm kiếm cứu nạn của Nhật Bản cũng đưa ra thông tin hiện vẫn còn 3 người mất tích trên hòn đảo phía Bắc Hokkaido khi đang di chuyển bằng xe ô tô và bị lũ cuốn trôi.

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản cho biết: Nhiều khu vực xung quanh đảo Hokkaido đo được lượng mưa kỷ lục, lên tới 300mm từ hôm qua, vượt lượng mưa trong cả tháng tám. Một khu vực chịu ảnh hưởng nặng hơn là thị trấn Minamifurano với lượng mưa đo được là 500 mm, mọi hoạt động sinh hoạt của 350 người đã bị cô lập. Toàn thành phố đã chìm trong biển nước do đê trên sông Sorachi bị vỡ.

Nhiều khu vực xung quanh nhà dân đã bị cô lập bởi mực nước dâng cao trên các sông và tình trạng mưa kéo dài.

Giới chức Nhật cũng đã ban hành khuyến cáo sơ tán tổng cộng 410.000 người do sợ lở đất và sóng lớn trước khi bão đi vào vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên vào tối 30.8. Trước đó đã có hơn 100 chuyến bay nội địa và 50 chuyến tàu cao tốc bị hủy do bão.

Ngọc Hà

Nguồn: ABCnews