Tim Webb, 57 tuổi, đến từ Anh đã bắt được con cá chép Siamese nặng hơn 100 kg tại khu hồ ở huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan. Cá chép Siamese là giống cá chép lớn nhất thế giới và thường xuất hiện tại các con sông ở châu Á. 

Webb dùng bánh mỳ và cám gạo làm mồi nhử. Trong suốt "trận chiến", người đàn ông đến từ Crawley, hạt Tây Sussex, Anh nhiều lần tưởng chừng đã để vuột mất con vật và ông đã phải vật lộn suốt 90 phút để đưa được con cá lên bờ. 

"Tôi biết đây là con cá đặc biệt ngay khi nó cắn câu. Tôi đã rất vất vả trong thời gian dài, giống như đang kéo một chiếc ô tô nhỏ vậy. Có những lúc tôi nghĩ tới việc đầu hàng nhưng cuối cùng tôi cũng kéo được nó lên bờ", Webb kể lại.

Con cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 100 kg. Ảnh: BNPS.

Ông Tim đã phải nhờ tới 2 người bạn đi cùng mới giữ được con cá. Webb rất vui mừng với chiến tích của mình và quyết định mua lại con cá từ chủ hồ để chuyển đến hồ cá của mình tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Palm Tree Lagoon, tỉnh Ratchaburi. Ông phải nhờ 6 người trợ giúp mới nâng được con cá chép lên xe tải.

Kết quả cân đo cho thấy con cá nặng hơn 100 kg, phá vỡ kỷ lục của con cá chép nặng gần 70 kg do Brit Andy Harman bắt được ở Thái Lan hồi đầu năm nay. 

"Thật tuyệt vời khi có thể đưa nó tới hồ của tôi. Con cá khổng lồ có thể thu hút nhiều sự chú ý. Mọi người sẽ muốn tới đây và thử bắt nó", Webb nói.

Loan Vũ

(Tổng hợp)