Theo Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, ngày 2/1, một nhà hàng ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp, cho biết vừa mua được một con cá đuối nước ngọt với trọng lượng hơn 220kg.

Con cá đuối nước ngọt này có chiều ngang 2 m, chiều dài gần 4,5 m (tính cả đuôi), được nhà hàng mua lại từ một ngư dân ở huyện Hồng Ngự. Con cá được đánh bắt trên sông Tiền vào rạng sáng cùng ngày.

Bắt được cá đuối nước ngọt khủng nặng 220kg tại sông Tiền 1

Nhà hàng phải sử dụng xe tải để vận chuyển con cá từ huyện Hồng Ngự về TP Cao Lãnh. Khi cá được mang về đến nhà hàng, rất nhiều người sành ăn đã đặt mua thịt cá. Khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen đã bỏ ra 60 triệu đồng để mua lại con “quái ngư nước ngọt” này.

Báo Lao Đông đưa tin, trước đó, vào tháng 2/2017, khu Ẩm thực sinh thái Đầm Sen cũng từng mua được một con cá đuối nước ngọt nặng 110 kg do một ngư dân ở Hồng Ngự đánh bắt. Loài cá này có đặc trưng là nhiều thịt và sụn, thịt cá giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên rất được thực khách ưa chuộng. Theo nhiều ngư dân cố cựu ở Hồng Ngự, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một con cá đuối nước ngọt có trọng lượng nặng như thế.

PV (Tổng Hợp)