Bật mí về 3 tháng ôn thi của cậu bạn dự thi Olympic Sinh học

Nguyễn Hà
Bạn Nguyễn Ngọc Minh Hải (trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh) là một trong 4 gương mặt đại diện của Việt Nam dự Olympic quốc tế Sinh học. Dưới đây là chia sẻ bất ngờ về 3 tháng ôn luyện đội tuyển của bạn ấy nhé.

Năm 2016 Việt Nam đăng cai tổ chức Olympic quốc tế Sinh học lần 27 (IBO 2016) do trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm trưởng ban tổ chức từ 17 – 23/7, với sự tham dự của 71 đoàn đến từ các quốc gia lãnh thổ trên thế giới.

Sau các vòng thi chọn lọc, Việt Nam có 4 thí sinh tham dự IBO quốc tế 2016 là: Nguyễn Ngọc Minh Hải (THPT Chuyên Hạ Long), Lê Thị Hồng Hoa (THPT Chuyên Amsterdam), Nguyễn Đắc Hiếu (THPT Chuyên Lam Sơn) và Vũ Thị Chinh (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên).

Nguyễn Ngọc Minh Hải (THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh) – 1 trong 4 đại diện của Việt Nam tham dự IBO.

Thời điểm này, các thí sinh đại diện của Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Bạn Nguyễn Ngọc Minh Hải (THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh) – một trong 4 đại diện của Việt Nam tham dự IBO.

Bạn Hải chia sẻ: "Sắp đến ngày kì thi diễn ra nên bọn mình đã kết thúc lịch học chính thức do thầy cô sắp xếp, bây giờ mình tự ôn luyện ở nhà. Suốt gần 3 tháng nay, cả 4 thí sinh tham dự IBO đều tập trung ở trường Amsterdam và được ôn luyện cả về kiến thức và kĩ năng tại khoa Sinh học trường Đại học KHTN – ĐHQG Hà Nội. Thời gian học mỗi ngày của chúng mình cũng không ổn định lắm, tùy vào số lượng bài tập và phần kiến thức mình cần rà soát thì thời gian học cũng thay đổi.

Năm nay các thầy cô giàu kinh nghiệm ôn luyện đội tuyển Quốc tế được phân công đi chuẩn bị đề thi cho IBO 2016 tổ chức tại Việt Nam nên đội ngũ giảng viên dạy bọn mình năm nay gần như mới hoàn toàn so với mọi năm.

Các thầy cô giáo ôn luyện cho chúng mình là những người trẻ, rất nhiệt tình, là tiến sĩ tu nghiệp ở nước ngoài, nhiều thầy cô là GS. PGS của trường ĐH Khoa học tự nhiên (trưởng đoàn IBO Việt Nam là thầy Phương Phú Công – Phó phòng khảo thí, cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, phó đoàn là PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Vân, người trực tiếp giảng dạy và liên hệ các giảng viên dạy bọn mình). 

Thầy cô giảng dạy kiến thức ở mức độ rất sâu giúp chúng mình hiểu được thêm nhiều điều. Bên cạnh đó còn có giảng viên của ĐH Khoa học và tự nhiên, các thầy cô đều là các nhà khoa học nghiên cứu nhiều lĩnh vực, qua đó cũng giúp chúng mình tiếp cận tốt hơn với vốn kiến thức phong phú của bộ môn Sinh học."

Suốt 3 tháng trời Hải ròng rã cùng các được các thầy cô và các bạn khổ luyện. Nhất là các bạn thí sinh thường tranh luận với nhau về những vấn đề thầy cô đưa ra ở trên lớp, hỏi lại lẫn nhau các vấn đề mà mình quên hoặc nắm chưa rõ. Thời gian học của các bạn ấy khá kín nhưng vẫn “tự thưởng” cho mình một chút thời gian để thư giãn. Bạn Hải chia sẻ: "Thỉnh thoảng, buổi tối các bạn đội tuyển quốc tế (của tất cả các môn cùng tập trung ở trường Amsterdam) ra ngoài hành lang hóng gió nói chuyện phiếm, cùng đi ăn, sắm sửa đồ đạc (cho việc sinh hoạt hằng ngày."

Năm nay Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai Olympic Sinh học quốc tế vì thế các bạn thí sinh cũng đã đặt mục tiêu là phấn đấu hết mình để mang lại vinh quang cho tổ quốc. Xin chúc các bạn học sinh của đội tuyển Sinh học Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành tích bất ngờ.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết Bật mí về 3 tháng ôn thi của cậu bạn dự thi Olympic Sinh học tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác