Bất ngờ 11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học

Nguyễn Hà
Một lớp chuyên Toán ở Hà Tĩnh có 11 bạn được tuyển thẳng vào đại học, trong đó 5 bạn đạt trên 27 điểm kỳ thi THPT quốc gia, cụm thi 36 do Đại học Sư phạm Huế chủ trì.

Thầy Trần Quốc Luật, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong đợt xét tuyển đại học năm nay, lớp có 11 học sinh được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn trong nước do đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Tin học năm học 2015-2016.
Lớp 12 Toán có 34 thành viên. Ngoài 11 học sinh được tuyển thẳng còn có 8 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đạt điểm từ 27 trở lên (trong số này có 3 bạn thuộc diện được tuyển thẳng nhưng vẫn tham gia thi để xét tốt nghiệp). Các học sinh còn lại đều đạt đủ điểm để nộp đơn vào những trường đại học phù hợp với năng lực theo nguyện vọng.
"Đa số các thành viên trong lớp đều dự thi khối A, B, A1 và D1, điểm trung bình dao động khoảng 25,5 điểm. Số học sinh được tuyển thẳng và trên 27 điểm đều có nguyện vọng học ở các trường như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Quân y…", thầy Luật nói.


Lớp 12 Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. 

Theo thầy Luật, ba học sinh thuộc diện tuyển thẳng nhưng vẫn đạt trên 27 điểm thi THPT quốc gia là Võ Duy Khánh (giải nhì quốc gia môn Toán), Nguyễn Duy Tuấn và Hà Trọng Hiếu (cùng giải ba quốc gia môn Toán). Trong số những người đạt điểm trên 27 nổi bật có Nguyễn Ngọc Phương Linh (28,83 điểm khối A1, 26,53 điểm khối D1). Linh là Á khoa toàn quốc khối A1, thủ khoa khối A1 và D1 cụm thi Hà Tĩnh.
Nam giáo viên dạy Toán chia sẻ, lớp tập trung nhiều học sinh đến từ các vùng thành thị lẫn nông thôn. Đa số các bạn đều là con của gia đình thuần nông, kinh tế khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên. "Thầy trò đã trải qua một quá trình tập trung ôn luyện cao. Kết quả này thầy rất phấn khởi song không bất ngờ lắm, vì tin tưởng tuyệt đối vào năng lực của các bạn", thầy Luật cho hay.
Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình, Phó hiệu trưởng THPT chuyên Hà Tĩnh cho biết lớp 12 Toán 1 có thành tích tốt nhất trường, có nhiều em dự thi quốc gia và tham dự các cuộc thi quốc tế đạt giải cao.
"Thành tích này là tổng hòa nhiều yếu tố, trong đó có sự nỗ lực hết mình của học sinh, phương pháp dạy học hiệu quả, vai trò điều tiết tốt của giáo viên chủ nhiệm và các bộ môn", cô Bình nói.

Theo VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ 11 học sinh cùng lớp được tuyển thẳng đại học tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Cậu bé đa tài

“Cậu bé đa tài” hay “anh bạn nhỏ thông thái” là những lời nhận xét của thầy cô và bạn bè khi nhắc tới Nguyễn Khải - học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Chu Văn An A (TP. Hà Nội).

"Cô Tổng" tài năng và yêu mến học trò

Hơn 16 năm công tác tại ngôi trường vùng xa của thị xã Điện Bàn, cô giáo Phan Thị Ngọc Phương (trường THCS Lê Văn Tám, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) luôn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công việc và hết lòng thương yêu học trò.

Mô hình lớp học đường phố của thầy giáo Ấn Độ

Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thầy giáo Deep Nayak, 37 tuổi, mong muốn mọi đứa trẻ đều được học hành đầy đủ. Để hiện thực hóa giấc mơ, anh dạy miễn phí cho trẻ em nghèo ngoài đường phố bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Môi trường để bạn trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) Đặng Cát Tiên và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 Lê Văn Phúc đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình phấn đấu vươn lên, cống hiến, đặc biệt là sự đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, Đội giúp các bạn trở thành những tấm gương truyền cảm hứng như ngày hôm nay.

Ước mơ trở thành nhà Toán học

Ghé thăm lớp 5A7, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nếu bạn ngỏ ý muốn gặp “cây Toán” của lớp, hẳn là các bạn trong lớp sẽ vui vẻ giới thiệu ngay cậu bạn Nguyễn Hoàng Việt – người sở hữu một loạt thành tích ấn tượng cấp Quốc gia, Quốc tế với bộ môn thú vị này