Thời điểm này, mùa vải đang rơi vào chính vụ và được bán ở khắp mọi nơi với mức giá được xem là khá rẻ so với nhiều loại hoa quả khác. Chúng ta có thể dễ dàng mua được một chùm vải to, quả chín đỏ và ngọt nước. Tuy nhiên, đó là ở Việt Nam thôi.

Còn tại Đài Loan, vải dường như là một loại quả khá xa xỉ. Theo chia sẻ của một cô bạn người Việt đang sinh sống ở đây, trong siêu thị vải được bán thành từng chùm nhỏ, thậm chí quả không to và còn xanh. Ấy vậy, nó lại có mức giá khiến ai cũng bất ngờ.

Bất ngờ với giá tiền của chùm vải vừa nhỏ vừa xanh được bán trong siêu thị Đài Loan - Ảnh 1
Chùm vải quả vừa bé, vừa xanh được bày bán trong siêu thị Đài Loan.

Chùm vải quả nhỏ và xanh này được bán với mức giá tương đương 139k tiền Việt. Cũng với số tiền này, nếu ở Việt Nam có thể mua một chùm vải chín đỏ lên tới 5 - 6kg. Không rõ đây là giống vải được trồng tại Đài Loan hay ở đâu nhưng nó lập tức khiến nhiều người Việt phải trầm trồ.

Bất ngờ với giá tiền của chùm vải vừa nhỏ vừa xanh được bán trong siêu thị Đài Loan - Ảnh 2
Mức giá của chùm vải này tương đương 139.000 đồng tiền Việt.

"Vải xanh thế này mà cũng ăn được sao?", "Bạn về đây tôi tặng cho chùm vải chín đỏ luôn nè", "Muốn mang vải sang Đài Loan bán ghê", "Với giá tiền như này mua được gần chục cân rồi đó" là những bình luận mà dân mạng để lại dưới đoạn clip chia sẻ về quả vải được bán trong siêu thị Đài Loan.

Trước đó, quả vải bán tại Nhật với mức giá khá cao cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Loại quả đặc sản này của Việt Nam được đóng trong hộp với giá bán dao động từ 350.000 - 500.000 đồng/kg. Đây là mức giá rất cao so với giá vải tại thị trường trong nước.

Bất ngờ với giá tiền của chùm vải vừa nhỏ vừa xanh được bán trong siêu thị Đài Loan - Ảnh 3
Vải được xuất khẩu sang Nhật Bản cũng được bán với mức giá khá cao trong các siêu thị.

Những quả vải thiều Việt Nam được đội giá thành trái cây "quý tộc" đắt đỏ ở siêu thị Nhật. Nhiều du học sinh người Việt bên Nhật chia sẻ, dù thèm đến mấy cũng không dám mua những quả vải này vì giá thành quá đắt.