Vụ việc diễn ra ở Auckland vào ngày 21/7 vừa rồi đã khiến mọi người hết sức ngỡ ngàng.

Mới đây, một nhóm các sĩ quan New Zealand đã bất ngờ xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật mừng bé Zachary tròn 5 tuổi. Cậu bé đã đích thân gọi điện cho đường dây nóng 111 để mời các cảnh sát đến dự sinh nhật mình và thay vì lờ đi, coi đó chỉ là lời trẻ con thì một số cảnh sát thành phố Auckland đã thật sự đến chúc mừng.

Khi đến nơi, các sĩ quan tiết lộ Zachary đã gọi đến đường dây nóng rất nhiều lần để nhắc nhở về ngày sinh nhật. Chính cha mẹ của cậu bé cũng không hề hay biết và liên tục xin lỗi khi được nghe kể về vụ việc.

Ước mơ ngày sinh nhật của Zachary đã trở thành hiện thực.

"Tôi thực sự xin lỗi, tôi cảm thấy có một chút xấu hổ. Thằng bé vừa mới nói với tôi rằng nó muốn một bữa tiệc sinh nhật có chủ đề cảnh sát và tôi không nhận ra rằng nó đã thực sự gọi điện nhiều lần", Sarah thổ lộ.

Những sĩ quan cảnh sát đó đều đang trong ngày nghỉ và họ còn chia sẻ mọi chuyện trên trang Facebook của sở cảnh sát thành phố Auckland. Zachary và các bạn đã được cho ngồi thử vào trong xe cảnh sát, mặc đồng phục và chạm vào những chiếc còng tay.

Cậu bé và các bạn được cho ngồi vào xe cảnh sát.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã lên tiếng khen ngợi. Họ cho rằng đây là một hành động hết sức đáng yêu. Các sĩ quan cảnh sát không chỉ giúp người dân cảm thấy gần gũi, tin tưởng mà còn trở thành hình mẫu lý tưởng cho những đứa trẻ học hỏi theo.

Sau vụ việc, các sĩ quan cảnh sát cảnh báo không khuyến khích trẻ em gọi 111 để mời sinh nhật.

Theo Dân trí