Tại bảng B có 511 thí sinh đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ở phần thi cá nhân lứa tuổi Junior có 26/262 bạn đoạt huy chương Vàng, 51 bạn đoạt huy chương Bạc và 78 huy chương Đồng. Phần thi cá nhân lứa tuổi Senior có 24 huy chương Vàng, 49 huy chương Bạc và 72 huy chương Đồng.

Bế mạc và trao giải kỳ thi

Đội tuyển Hải Phòng đã chiến thắng khi giành Cúp Vô địch ở cả phần thi đồng đôi lứa tuổi Senior và lứa tuổi Junior. Hà Nội giành giải Nhất phần thi đồng đội lứa tuổi Junior.

Tại Lễ Bế mạc, thầy Lê Ngọc Quang cho biết: "Có thể thấy ở khối Junior, các thí sinh có nền tảng kiến thức tốt cùng với tư duy tích cực, sáng tạo. Nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các bài toán đại số, số học có sự vận dụng tổng hợp. Ở khối Senior lại cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của thí sinh, một số thí sinh đã có lời giải độc đáo.

Sự mở rộng về quy mô cuộc thi năm 2019 đã tạo nên những hiệu ứng tích cực. Kỳ thi không chỉ có những bài toán đã được giải quyết mà còn thắp lên những đam mê cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ và rất có thể là khởi đầu cho một sự nghiệp lớn của các bạn. Kết thúc kỳ thi năm nay có nhiều bạn đạt thành tích cao, trách nhiệm của mỗi chúng ta là làm cho những kết quả này lan tỏa”.

Bên cạnh đó, khối Quốc tế (Bảng A) diễn ra tại Khách sạn La Thành (Hà Nội). Các đoàn học sinh quốc tế sẽ tranh tài ở bảng A. Ở bảng này có tổng số 199 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự, trong đó có 146 thí sinh dự thi (78 thí sinh lứa tuổi Junior; 68 thí sinh lứa tuổi Senior). 

Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) lần đầu tiên được Tổ chức vào năm 2004 dành cho các học sinh phổ thông lớp 8 và lớp 10. Theo quy định của HOMC từ lần tổ chức đầu tiên, toàn bộ các câu hỏi cũng như bài làm của thí sinh đều bằng Tiếng Anh. Từ năm 2013, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị đồng tổ chức và quảng bá cho kì thi trên toàn quốc với gần 1.000 thí sinh tham dự mỗi năm đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đặc biệt từ năm 2018, được sự đồng ý về mặt chủ trương và sự chỉ đạo, hỗ trợ của bộ GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội, kì thi HOMC 2018 lần đầu tiên được chào đón có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế từ các nước trên thế giới.