Bể nào sẽ đầy nước? 90% câu trả lời đưa ra chưa chính xác

Ngọc Lam
Ngay cả những người giỏi toán học cũng trả lời sai bể nào sẽ đầy nước trước, còn bạn đã chọn được đáp án của mình chưa?

Một người dùng từng đăng tải lên trang mạng hỏi đáp Qoqna một thí nghiệm có tên: Trắc nghiệm bể nước. Câu hỏi rất đơn giản, bạn chỉ cần cho biết trong 4 bể nước dưới đây, bể nào sẽ đầy nước trước.

Bể nào sẽ đầy nước? 90% câu trả lời đưa ra chưa chính xác - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Đây là phần giải đáp nhận được nhiều sự đồng đình của cư dân mạng nhất. Một cư dân mạng tên Dcard đã chia sẻ cách giải như sau:

Nếu bỏ qua đường kính ống thông giữa các bể cách lý giải sẽ là: Tốc độ nước chảy nhanh thì bể 3 sẽ đầy trước. Còn nếu tốc độ nước chảy chậm, bể 3 và 4 sẽ tương đương nhau.

Khi mực nước ở bể 3 dâng cao đến ống thông 3-4, nước sẽ dần chảy sang bể 4. Khi mực nước ở bể 4 ngang bằng với ống thông 3-4 thì nước lại dâng đầy ở bồn 3. Khi đó nếu nước chảy nhanh thì bể 3 sẽ đầy trước, nếu nước chảy chậm nhỏ giọt thì áp suất bể 3 và 4 cân bằng, hai bể sẽ đầy cùng lúc.

Bể nào sẽ đầy nước? 90% câu trả lời đưa ra chưa chính xác - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bể nào sẽ đầy nước? 90% câu trả lời đưa ra chưa chính xác tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác

12 cung hoàng đạo thứ Hai ngày 6/5

Kim Ngưu cần thoát khỏi nguồn năng lượng xấu đang đeo bám mình; Bảo Bình phải thay đổi các thói quen không tốt; Thiên Bình hãy trải nghiệm thật nhiều.