Sau khi danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 được công bố, rất nhiều huyền thoại đã lên tiếng đưa ra những nhận định của mình. Trong số đó, những cái tên như Messi, Jorginho hay Ronaldo tiếp tục được đánh giá có khả năng cao sẽ giành được vinh quang.

Tuy nhiên không thể loại bỏ Karim Benzema ra khỏi cuộc đua. Màn trình diễn chói sáng trong màu áo Real Madrid và mới đây nhất là những siêu phẩm góp phần đưa ĐT Pháp lên ngôi ở UEFA Nations League giúp tiền đạo 33 tuổi nổi lên trở thành một trong những ứng viên hàng đầu.

Benzema: 'Tôi không còn cách xa Quả bóng Vàng' - Ảnh 1
Benzema là ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2021

Chia sẻ với Canal+, đích thân Benzema đã lên tiếng đánh giá khả năng giành được danh hiệu Quả bóng Vàng của mình:

"Tất nhiên. Tất nhiên là tôi đang mơ giành được Quả bóng Vàng.

Thần tượng của tôi, Ronaldo và Zidane từng đến Real Madrid và tôi cũng khoác áo Real Madrid. Và họ cũng đã giành được Quả bóng vàng. Đó là những điều mà tôi luôn suy nghĩ.

Giành Quả bóng Vàng là một trong nhiều giấc mơ mà tôi đã có khi còn nhỏ. Hiện tại, tôi đang ở đây, và tôi không còn xa với giấc mơ đó".

Benzema: 'Tôi không còn cách xa Quả bóng Vàng' - Ảnh 2
Benzema mơ giành được Quả bóng Vàng 2021

Hai thần tượng được Benzema nhắc tới là Ronaldo de Lima và Zinedine Zidane trước đó đều cũng đã lên tiếng cho rằng tiền đạo người Pháp là cầu thủ xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay. Bên cạnh đó, cựu huấn luyện viên của Arsenal, Arsene Wenger cũng chỉ ra năm nay có thể là năm của Benzema.

"Năm nay không có điều gì là không thể xảy ra. Với tôi, Benzema là cầu thủ có màn trình diễn đỉnh cao nhất, đạt phong độ ổn định nhất.

Vấn đề chỉ là, liệu những danh hiệu tập thể có quyết định nhiều đến cuộc đua Quả bóng Vàng năm nay hay không", HLV Wenger chia sẻ với Telefoot.

Sau khi ghi được 23 bàn thắng và về nhì cuộc đua vua phá lưới La Liga mùa giải năm ngoái, Benzema hiện tại còn đạt hiệu suất ấn tượng hơn trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay. 8 trận đã qua ở La Liga, tiền đạo 33 tuổi đã ghi 9 bàn cho Real Madrid. Ở cấp đội đội tuyển quốc gia, Benzema cũng ghi hai bàn trong hai trận bán kết và chung kết Nations League, góp công lớn giúp đội tuyển Pháp đăng quang.