Cuối tuần trước, Real Madrid đã có chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Rayo Vallencano. Cho đến thời điểm hiện tại, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vẫn để lộ ra những yếu điểm nơi mặt trận phòng ngự. Dù vậy, họ vẫn vững vàng ở top đầu bảng xếp hạng nhờ vào sự xuất sắc của hàng công.

Những đóng góp của Karim Benzema đương nhiên là chẳng cần bàn cãi, khi chân sút người Pháp đã ghi được 10 bàn thắng và có 7 kiến tạo tại La Liga. Vậy nhưng sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu như chúng ta bỏ quên Vinicius Junior. Tài năng trẻ người Brazil cũng đã đóng dấu giày vào 9 bàn thắng của Los Blancos tại giải đấu quốc nội, bao gồm 7 lần trực tiếp lập công cùng 2 lần dọn cỗ cho các đồng đội. Như vậy là cùng nhau, bộ đôi này đã giúp Real Madrid sở hữu 17 bàn thắng và 9 kiến tạo. 

Benzema - Vinicius Junior: Bộ đôi hoàn hảo của Real Madrid - Ảnh 1
Benzema đang là ngôi sao số một của Real Madrid.

Ngoài những con số nói trên, sự xuất sắc của cặp đôi Ben-Vin này còn thể hiện ở việc cả hai đã có trung bình 2.1 đường chuyền tạo cơ hội mỗi trận. Karim Benzema là một tiền đạo, nhưng anh còn đóng góp vào lối chơi của Real Madrid bằng những đường chuyền dài, và “Ben ú” làm điều này trung bình 1.2 lần/trận. Rõ ràng thống kê thì không biết nói dối, và cũng đừng quên rằng có rất nhiều thứ không thể được thể hiện thông qua thống kê.

Nếu xem bất kỳ trận đấu nào của Real Madrid trong mùa giải này, chắc chắn sẽ không khó để bạn nhận ra rằng giữa Vinicius Junior cùng Karim Benzema có một sự ăn ý đáng kinh ngạc. Mối liên kết giữa họ được thể hiện rõ qua các tình huống di chuyển cả khi có bóng lẫn khi không có bóng của cả hai. Benzema thích dạt sang cánh trái để xây dựng lối chơi và mỗi khi làm vậy, số 9 luôn có người đàn em ở bên cạnh để hỗ trợ.

Benzema - Vinicius Junior: Bộ đôi hoàn hảo của Real Madrid - Ảnh 2
Vinicius Junior đang hỗ trợ rất tốt cho người đàn anh.

Nếu phải chỉ ra một điểm đặc trưng nhất trong lối chơi của Vinicius Junior, vậy thì đó sẽ là những tình huống đi bóng tạo đột biến. Và khi mà cựu sao Flamengo liên tục làm như vậy, người được hưởng lợi nhiều nhất đương nhiên chỉ có Benzema mà thôi.