Xueli là một nữ người mẫu gốc Trung Quốc, nhưng hiện tại cô đang sống tại Hà Lan. 16 năm trước, cô bị bỏ lại tại một trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc vì có ngoại hình khác lạ. May mắn thay, khi lên 3 tuổi thì Xueli được một gia đình người Hà Lan nhận nuôi. Hiện tại, cô đang sống tại Hà Lan cùng mẹ nuôi và chị gái. 

 - Ảnh 6

Cứ 20.000 người trên thế giới thì sẽ có một người sinh ra bị bệnh bạch tạng do di truyền. Cho dù mức độ tiếp cận thông tin đã dễ dàng hơn, nhưng rất nhiều người bạch tạng vẫn còn bị kỳ thị. Xueli là trường hợp không may mắn đã bị chính cha mẹ của mình bỏ rơi, nhưng tại Hà lan, vẻ ngoài của Xueli là một yếu tố khác biệt đáng được tôn vinh. Cô bạn 16 tuổi đã tiếp xúc với ngành công nghiệp người mẫu từ khi mới 11 tuổi.

 - Ảnh 6

Nhận thức được sự khác biệt của mình nhưng Xueli không cảm thấy mặc cảm hay tự ti, trái lại, cô dùng chính ngoại hình của mình để truyền cảm hứng cho mọi người đón nhận vẻ đẹp tự nhiên của chính họ.

Hiện tại, Xueli đã xuất hiện trên tạp chí Vogue - tạp chí thời trang danh tiếng và làm việc cùng các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới và tiếp xúc với nhiều thương hiệu lớn trong ngành thời trang.

 - Ảnh 6

Phần lớn trong các bức ảnh Xueli đều nhắm mắt vì cô không thể nhìn trực tiếp vào ánh sáng. Bệnh bạch tạng là một tình trạng di truyền do thiếu sắc tố melanin, sắc tố hình thành ở da, tóc và mắt, có thể bao gồm các biến chứng về da và thị lực khác nhau, vì vậy người bạch tạng phải cực kỳ thận trọng. Xueli chỉ có thị lực từ 8 - 10%, vì vậy mắt cô cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng chói.

 - Ảnh 6

Chị gái của Xueli - Yara, cho biết rằng Xueli muốn cho người khác thấy rằng người khuyết tật cũng là người bình thường và họ hoàn toàn có khả năng tham gia vào các công việc trong xã hội. Đặc biệt với người mẫu, khác biệt là một may mắn chứ không phải hạn chế.

 - Ảnh 6

Xueli cũng tham gia nhiều hoạt động khác khi không phải đi chụp hay đi catwalk như leo núi, đan len,...

 - Ảnh 6

 "Tôi muốn những người bị bệnh bạch tạng - hoặc bất kỳ khuyết tật hoặc dị tật nào - biết rằng họ có thể làm và trở thành bất cứ điều gì họ muốn. Tôi khác biệt ở một số khía cạnh nhưng giống ở những khía cạnh khác. Tôi yêu thể thao, leo núi và tôi có thể làm điều đó tốt như bất kỳ ai khác. Mọi người có thể nói rằng bạn không thể làm được những điều đó nhưng bạn có thể, chỉ cần cố gắng” - Xueli nói.