Mới đây các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Royal Holloway, đại học London đã khẳng định khi được đặt trong thế đối sánh, vẻ đẹp của bạn sẽ được tôn vinh. Cụ thể, các chuyên gia tiến hành khảo sát bằng cách cho tình nguyện viên xem nhiều ảnh chân dung rồi đặt các bức ảnh trong thế so sánh với nhau.

Kết quả là nếu đặt riêng lẻ, nhiều khuôn mặt được đánh giá là bình thường nhưng nếu đặt bên cạnh một khuôn mặt khác thì chúng sẽ được đánh giá là hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bí quyết để hấp dẫn là đừng bao giờ đứng một mình 1

“Chúng ta đang sống trong một xã hội bị ám ảnh với vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để đo lường, hiểu các khái niệm này thì vẫn còn rất mờ mịt. Tuy nhiên đến bây giờ, chúng tôi khẳng định mức độ hấp dẫn của một người là không ổn định và chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sự quyến rũ cho chính mình”, tác giả nghiên cứu Nicholas Furl chia sẻ.

Nhà khoa học còn tiết lộ cái nhìn đa số có thể tác động sâu sắc đến cách con người cảm nhận vẻ đẹp và trong từng thời kì riêng biệt, cái đẹp cũng trở nên khác nhau. Do đó, chúng ta khó mà có thể đánh giá hoàn toàn chính xác về vẻ bề ngoài của một cá nhân. Với những người này họ là đẹp còn với một số người khác, họ lại cực kì xấu xí.

Như vậy, bí quyết để hấp dẫn là đừng bao giờ đứng một mình. Khi ở bên người khác, có sự tương tác với thế giới, vẻ quyến rũ cũng được gia tăng.

Theo Dân Trí/ DM