Khác hẳn với bạn bè đồng trang lứa, cậu bé Itsuki Morita, 6 tuổi, đã tìm ra một thứ khiến cậu có thể đam mê với nó cả ngày lẫn đêm, đó chính là nghề DJ.

Morita đã được kỷ lục Guiness ghi nhận là DJ nhỏ tuổi nhất thế giới sau màn trình diễn đỉnh cao cực nhiệt tại L, một quán bar nổi tiếng đẳng cấp tại Osaka, Nhật Bản. Vừa bước lên sân khấu, Morita đã thu hút rất nhiều sự tò mò của khán giả bên dưới. Thậm chí một số người còn thể hiện thái độ mỉa mai.

Bị xem thường, thần đồng DJ nhí khiến đám đông

Morita đã khiến hết thảy khán giả tại L có một đêm mất ngủ.

Tuy nhiên, sau khi những âm thanh đầu tiên phát ra từ bộ thiết bị chơi nhạc Pioneer XDJ AERO, sự chuyên nghiệp và khả năng của Morita đã "đốt cháy" cả bầu không khí tại L. Đó cũng chính là màn trình diễn chính thức đưa cậu vào hàng ngũ DJ, trở thành thiên tài chơi nhạc nhỏ tuổi nhất thế giới.

Lần đầu Morita tiếp xúc với DJ chính là nhờ một người bạn của mẹ dạy cho. Ban đầu, người bạn này chỉ hướng dẫn cho vui chứ không ngờ rằng, Morita lại thật sự bị "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" như vậy.

Bị xem thường, thần đồng DJ nhí khiến đám đông

Morita từ khi tiếp xúc với nghề DJ đã bị "nghiện" ngay lập tức. (Ảnh: IBT Times)

Sau lần đó, cậu bắt đầu tự tìm tòi, mày mò về lĩnh vực này. "Đó là điều vui nhất trong đời. Cháu chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành DJ chuyên nghiệp sớm như vậy. Thật tuyệt khi mọi người đều khen tặng cháu nức nở như vậy", Morita chia sẻ cảm giác khi được kỷ lục Guiness ghi nhận.

Và tất nhiên, mẹ của Morita cũng rất ủng hộ con trai mình. "Nó chưa bao giờ ngừng ước mơ về việc trở thành DJ. Chỉ cần đó là công việc chân chính, tôi sẽ luôn bên cạnh nó, ủng hộ hết mình", mẹ của cậu vô cùng tự hào khi nói về con trai.

Bị xem thường, thần đồng DJ nhí khiến đám đông

Morita nhận được sự ủng hộ từ mẹ và người thân. Tuy nhiên cậu phải hoàn thành việc học trước.

Tuy nhiên, mẹ của Morita vẫn muốn con trai mình không bỏ ngang việc học. Cậu có thể theo đuổi đam mê nhưng đó là sau khi hoàn thành con đường học vấn.

Bên cạnh đó, Morita cũng rất thích thú khi chơi trống cũng như các bản rock và tất cả những gì liên quan đến âm nhạc. Cậu bé từng chia sẻ mình là một fan cứng của Dj, nhạc sĩ người Thụy Sĩ, Avicii. Chắc chắn Avicii sẽ rất bất ngờ khi biết điều này.

Liệu rằng một ngày gần nhất, chúng ta có thể chứng kiến màn kết hợp giữa bộ đôi DJ Thụy Sĩ - Nhật Bản này?

Theo INFONET