Tối ngày 21/10, ca sĩ Bích Phương chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên "Nằm ngủ emru" với giai điệu ballad nhẹ nhàng, ngọt ngào. Ca khúc này được sáng tác bởi Tiên Cookie và Phạm Thanh Hà, hòa âm phối khí bởi DươngK.

Ca khúc này đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ với dòng nhạc ballad. Nội dung bài hát là những lời hát ru, nhắn nhủ của một cô gái đến người mình yêu. Cô muốn lắng nghe, san sẻ với anh chàng khi nhận thấy gần đây anh gặp nhiều chuyện muộn phiền, áp lực trong công việc.

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với MV ngọt ngào
MV "Nằm ngủ em ru" của Bích Phương vừa được ra mắt tối 21/10/2021.

Tạm gác lại những ca khúc sôi động như Đố anh đoán được, Đi đu đưa đi,... Bích Phương chia sẻ rằng sau khoảng thời gian giãn cách xã hội cô trở nên dịu dàng và trầm lắng hơn. Tiếp nối dự án Podcast "Nằm xuống liu riu", ca khúc "Nằm ngủ em ru" ra đời với mục đích giúp cho mọi người có một cảm xúc nhẹ nhàng, thoải mái sau khoảng thời gian vừa qua.

Nữ ca sĩ mong muốn được xoa dịu, được gắn kết đôi lứa và an ủi người nghe. Đồng thời cũng như để thắp lên niềm tin, niềm hy vọng cho những ngày tháng mới.

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với MV ngọt ngào
Bích Phương muốn mang đến cho mọi người có một cảm xúc nhẹ nhàng, thoải mái.

"Bây giờ Bích Phương đã trầm lắng hơn xưa, không còn là người con gái nhảy ca khúc Đi Đu Đưa Đi quằn quại nữa. Sau dịch, Phương đã chuyển thành người con gái hiền lành rồi, âm nhạc cũng dịu dàng", Bích Phương tâm sự.

MV được quay khá đơn giản với bối cảnh chủ yếu ở trong nhà. Nội dung MV là góc nhìn của chàng trai trong giấc ngủ chập chờn đã nhìn thấy hình ảnh của bạn gái mình ở trước mắt. Sản phẩm âm nhạc lần này không được Bích Phương truyền thông, quảng bá rầm rộ.

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với MV ngọt ngào
Trong MV này, nữ ca sĩ hóa thân thành một dịu dàng, lặng lẽ ở phía sau chăm sóc người mình yêu.

Khác xa so với hình ảnh "lầy lội" mà mọi người thường thấy ở Bích Phương hóa thân thành một cô gái dịu dàng, lặng lẽ ở phía sau quan tâm và chăm sóc cho người mình yêu trong lúc người ấy đang ngủ.

Sau 13h ra mắt, "Nằm ngủ em ru" hiện đạt hơn 252.170 lượt xem. So với những MV sôi động trước đó thì con số này khó có thể đạt được những thành tích như vậy. Được biết, MV "Đi đu đưa đi" từng đạt top 1 trên YouTube với hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 1 ngày ra mắt. Còn MV "Bùa yêu" giữ vị trí No.11 trên BXH video được xem nhiều nhất thế giới.