“Nhất dáng nhì da”, vóc dáng cao ráo trông sẽ luôn thu hút. Chính vì vậy, ai cũng mơ ước giá mà được cao thêm vài phân thì tốt hơn biết mấy. Những cô nàng may mắn có chiều thì diện bộ đồ nào cũng đẹp. Nhưng những nàng “nấm lùng” vẫn hoàn toàn có thể “ăn gian” chiều cao bằng cách tận dụng trang phục.

Mặc đồ lụa dập đứng hoặc đồ có họa tiết sọc dọc

Nếu như họa tiết kẻ ngang khiến bạn trông béo hơn thì họa tiết sọc dọc sẽ làm chân bạn có cảm giác dài hơn, thanh mảnh hơn. Bạn nên chọn những item có sọc mảnh và sáng màu hoặc quần có sọc hai bên sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn.

 - Ảnh 7

Vải lụa dập cũng có những sọc nổi tạo hiệu ứng thanh thoát. Bên cạnh đó, chất liệu này cũng rất thoáng mát.

 - Ảnh 7

 

Jeans lưng cao

Chiếc quần jeans cạp cao đã trở lại nhờ làn sóng retro. Ưu điểm của item này là nhấn vào phần eo, vì vậy khiến chân bạn cảm giác như dài hơn.

 - Ảnh 7

 

Mặc đồ đơn sắc: Monochrome

Nếu bạn không giỏi trong việc phối màu sắc thì hãy chọn mặc theo phong cách Monochrome. Đồ đơn sắc khiến cơ thể không bị “chia khúc” mà khiến mắt người nhìn sẽ nhìn tổng thể từ trên xuống dưới, hết chiều dài thân người, vì vậy mà khiến bạn trông cao hơn.

 - Ảnh 7

 

Đóng thùng áo sơ mi, tránh đồ to quá khổ

Đồ oversize (cỡ to) tuy rất hot và cũng tạo cảm giác thoải mái, nhưng lại không phù hợp với những cô nàng có chiều cao khiêm tốn. Thay vào đó, bạn nên sơ vin áo sơ mi để trông cao hơn, hoặc nếu không hãy đóng thùng 1 nửa (half tuck).

 - Ảnh 7

 

Mặc áo, váy cổ chữ V

Đồ cổ chữ V khiến phần thân trên dài hơn - đây cũng là một cách khiến bạn có tổng thể cao hơn. Hơn nữa đồ cổ chữ V có rất nhiều kiểu dáng bắt mắt, có thể đã sẵn có trong tủ rồi, chỉ cần lấy ra mặc em ấy thường xuyên hơn.

 - Ảnh 7

 

Mang giày màu trung tính

Giày càng trùng nhiều với màu da càng khiến bạn trông cao hơn. Đây là một cách đánh lừa thị giác khiến nhiều người không phân biệt được phần chân và phần giày của bạn. Ngược lại, nếu bạn đi một đôi giày màu quá nổi bật thì sẽ khiến chân bạn như bị chia ra từng phần và đem lại hiệu ứng ngược.

 - Ảnh 7