Apple mong đợi rất nhiều về bước đột phá mạnh mẽ trong kiểu dáng của chiếc iPhone trong năm nay và có thể hướng tiếp cận của hãng sẽ tương tự như Samsung.

Mẫu điện thoại mới đây của Samsung là Galaxy S8 với 2 cạnh cong, không viền ấn tượng và đặc biệt nút home vật lí đã bị loại bỏ càng khiến cho thiết kế của nó vượt trội hơn hẳn những mẫu điện thoại cầm tay khác trên thị trường. Và chắc rằng, chiếc iPhone sắp tới của “hãng táo” sẽ đi theo xu hướng này.

Biểu tượng mới của Siri trên hệ điều hành iOS 11 là một hình xoáy tròn bắt mắt, sinh động, nhiều màu sắc. Biểu tượng này được đặt ngay vị trí mà nút home ảo sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone với màn hình sát cạnh được ra mắt tới đây.

Biểu tượng Siri mới hé lộ nút Home ảo của Iphone 8 1

Biểu tượng mới của Siri trên hệ điều hành iOS 11

Nhờ việc loại bỏ nút home vật lí mà chiếc điện thoại có thể tăng tỉ lệ màn hình so với thân máy. Kích cỡ màn hình sẽ vào khoảng 5,8 inch với khóa home ảo gắn liền màn hình và cảm biến bằng vân tay.

Trong khi iPhone vốn đã là thiết bị di động thông minh thu hút người sử dụng, hãng Apple lại chỉ chú trọng việc thay đổi kiểu dáng của chiếc điện thoại trong những năm gần đây. Điều này giúp cho Samsung bắt kịp với ông lớn Apple và dần tỏ ra vượt trội hơn trong những mẫu thiết kế của mình.

iPhone 8 – hay còn có tên gọi khác là “iPhone Edition” sẽ được ra mắt trong tháng 9 năm nay. Hãy cùng chờ xem chiếc điện thoại này sẽ đem đến điều gì mới mẻ nhé.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent