Tập 3 Rap Việt mùa 2 lên sóng tối qua khiến khán giả thoả mãn bởi diễn biễn bất ngờ và khó đoán, thậm chí căng thẳng thót tim. Tất cả là nhờ sự xuất hiện của 2 thí sinh tài năng khiến bộ 6 quyền lực tranh giành cực căng.

Đầu tiên phải kể đến rapper kỳ cựu Sol7 với bản rap “Back to hometown” dựa trên bài hát gốc “Đêm nay anh mơ về em của mình”. Sự điềm đạm cùng chất nhạc mộc mạc mà sâu lắng, giọng rap của Sol7 đã thực sự chinh phục dàn HLV và ban giám khảo cũng như khán giả. Nhờ vậy, anh vượt mặt Blacka, trở thành chủ nhân cú đạp cần chọn nhanh nhất Rap Việt mùa 2, nhận về 4 chọn và 2 nón vàng từ HLV Rhymastic và Binz.

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 1
Sol7 là cái tên kỳ cựu trong cộng đồng underground

Khi Sol7 vừa xuất hiện trên sân khấu, HLV Wowy đạp cần “đặt cọc” ngay và luôn. Khi anh cất giọng, lần lượt Binz, Karik, Rhymastic nhấn bàn đạp.

Hỏi ra mới biết, Sol7 là gương mặt không hề xa lạ, thậm chí có thể coi là “cây đa cây đề” trong giới underground. Anh là một trong những người đầu tiên du nhập autotune về Việt Nam đồng thời là người đứng sau sự thành công của rất nhiều rapper.

Bộ 6 thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối với “thầy Bảy”. Giám khảo JustaTee tâm sự từ ngày anh mới bước chân vào nghề, khi lên các forum lâu đời của hip-hop đã nhìn thấy tên Sol7. “Bất cứ con đường nghệ thuật nào của những người hoạt động chân chính và có tính cách nền nã nghiêm túc, JustaTee luôn trân trọng”, JustaTee nói. Trong khi đó, HLV Binz chia sẻ: "Để đến đây, đứng ở vị trí thí sinh hát cho mọi người nghe, Binz nghĩ rằng bạn phải bỏ qua cái tôi của mình rất nhiều. Thật sự rất tôn trọng Sol7”.

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 2
Bộ 6 Rap Việt giành sự tôn trọng tuyệt đối với Sol7

Tới phần chọn team, giám khảo JustaTee và LK đã quyết định để Sol7 về đội Wowy để giúp anh tiếp tục thực hiện ý tưởng ngày xưa. Điều này khiến Rhymastic và Binz phản đối, dùng đến quyền nón vàng để chiêu mộ Sol7. Cặp đôi HLV Binz và Rhymastic “tranh cãi” để giành được thí sinh mình mong muốn. 

Binz tung nón vàng vì muốn các tác phẩm nghệ thuật của Sol7 được đầu tư bài bản hơn và được nhiều người biết tới trong khi Rhymastic bày tỏ sự đồng cảm với Sol7 vì anh cũng có xuất phát điểm như Sol7 và có thể chia sẻ kinh nghiệm cho nam rapper. 

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 3
Rhymastic và Binz tung Nón vàng để giành được Sol7

Rhymastic và Binz đều bảy tỏ quyết tâm giành được Sol7 nên các giám khảo và HLV lần lượt đưa ra lời khuyên cho Sol7. Cuối cùng, anh chàng quyết định chọn về đội của Binz.

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 4
Sau một hồi tranh luận, Sol7 chọn về team Binz

Ngoài sự xuất hiện của Sol7, một nhân vật khác gây náo loạn trường quay không kém là Shanhao. Nam rapper điển trai khuấy đảo sân khấu bằng tiết mục vui nhộn “Đẹp trai” từ bài hát gốc “Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu”. Phần trình diễn xuất sắc đã chinh phục 3 HLV gồm Karik, Binz và Rhymastic. 

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 5
Rapper Shanhao tạo nên "cơn sóng" trong tập 3 rạp Việt

Tới phần chia đội, giám khảo JustaTee mong Shanhao về đội Rhymastyic, trong khi LK muốn thí sinh này về đội Karik vì có nhiều điểm tương đồng. Lúc này, tranh cãi bùng nổ bởi HLV Rhymastyic phản đối, cho rằng phong cách của Karik quá nhiều ngôn từ và trải dài, trong khi style của Shanhao sẽ phù hợp với Binz hơn. Sau đó, Binz giành lời khuyên cho thí sinh rằng nếu muốn phong cách của mình bóng bẩy và lung linh hơn thì có thể chọn về đội mình. Còn muốn phát triển trên sân khấu, Karik là lựa chọn hoàn hảo, hoặc về đội Rhymastic nếu muốn phát triển âm nhạc.

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 7
Phần chọn Shanhao về HLV nào gây không ít tranh cãi trong bộ 6

Sau một hồi tranh luận gay cấn, Karik, Wowy, LK ủng hồ Binz, còn JustaTee đứng về phía Rhymastic. Cuối cùng, dù có bất đồng đôi chút, nhưng 2 giám khảo thống nhất để Shanhao về với đội của Karik.

Bộ 6 Rap Việt “tan đàn xẻ nghé” vì sự xuất hiện của 2 rapper này - Ảnh 8
Cuối cùng nam rapper chọn về team Karik

Sau tập 3 Rap Việt mùa 2, Binz “thu nạp” nhiều tài năng nhất gồm: Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX và Sol7. Đội Karik có 4 thí sinh gồm: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao. Rhymastic cũng có 4 nhân tài: 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C. Trong khi Wowy sở hữu: Night T, Blacka, Free và nữ rapper J Jade.