COVID-19 đã khiến cho cuộc sống của mọi người bị đảo lộn hoàn toàn. Đặc biệt, nhiều trường học các cấp đã phải thay đổi cách thức dạy và học, từ offline sang online để đảm bảo an toàn cho học sinh. Các hoạt động tập thể, ngoài trời... phải tạm hủy bỏ. 

Với những cô cậu học sinh cuối cấp, đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng.  Chia tay trường lớp, thầy cô... có lẽ ngay cả trong mơ họ cũng không bao giờ tưởng tượng cách đời học sinh của mình sẽ kết thúc như thế. Chia tay online... thay vì những giây phút ôm nhau khóc nức nở ở sân trường.

Tuy nhiên, các bạn học trò chưa bao giờ ngừng lại những ý tưởng của mình. Họ luôn đưa ra sáng kiến để vượt mọi khó khăn.

Ví dụ như cách mà các học sinh 12A3 của trường THPT Nguyễn Trãi, Thái Bình đã làm để có được bộ ảnh kỷ yếu đề đời của mình. Để có thể tụ tập đông người và cùng nhau chụp ảnh, các học sinh này chọn cách mặc đồ bảo hộ y tế kín mít từ đầu tới chân và đeo khẩu trang. 

Bạn Lê Minh Anh, người chia sẻ bức ảnh cho biết, bạn không ngờ rằng bộ ảnh lại nhận được sự quan tâm nhiều như vậy từ độc giả. Vừa tuyên truyền phòng chống dịch, vừa có được bộ ảnh kỷ yếu để đời - thật sự chỉ học trò mới nghĩ ra được ý tưởng hay ho và thú vị đến vậy. 

 

Người không biết lại tưởng đây là đội ngũ y tế cơ?

Cùng nhau chiến đấu với COVID-19 nha mọi người ơi!

Phía dưới bức ảnh này nhiều người đã dành không ít lời khen cho ý tưởng và sự sáng tạo này: 'Thông minh quá, vừa tuyên truyền phòng chống dịch vừa có ảnh kỷ yếu rồi'.

 

(Theo Tiin.vn - Ảnh: Méo Studio)