Phim Hàn Quốc với đề tài gia đình luôn là một "món ăn tinh thần" quen thuộc của người Việt. Đáng chú ý là lối sống cũng như những diễn biến tâm lí của nhân vật trong phim Hàn cũng có rất nhiều điểm giống với văn hóa Việt Nam. Có lẽ đây cũng là lí do giúp cho những dự án Việt hóa phim Hàn đem về thành tích rực rỡ.

Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 5

Điển hình như mới đây chính là thành công của bộ phim Hương Vị Tình Thân được chuyển thể từ bộ phim My Only One của Hàn Quốc. Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh kịch bản dài lê thê của Hương Vị Tình Thân nhưng không thể phủ nhận được rằng, bộ phim đã thu hút đông đảo khán giả truyền hình và có những thành tích vô tiền khoáng hậu.

Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 4

Theo tiết lộ của biên kịch Thanh Hương - một biên kịch nổi tiếng với nhiều bộ phim ăn khách, sắp tới đây cô sẽ chuyển thể kịch bản Jang Bo Ri Is Here của Hàn Quốc về bản Việt. Dự kiến bộ phim này sẽ kéo dài khoảng 100 tập, tuy nhiên vẫn chưa có thêm thông tin về đơn vị sẽ đứng ra sản xuất bộ phim.

Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 3

Jang Bo Ri Is Here - Trái Tim Trong Sáng là bộ phim từng trở thành cơn sốt trên màn ảnh của Hàn Quốc vào những năm 2014. Theo đó, nữ chính của bộ phim là cô bé  Eun Bi. Ngay khi vừa mới lên 5, cô bé này cũng đã bị lạc mất bố mẹ, sau khi bị tai nạn thì  Eun Bi được mẹ của Min Jung đem về nuôi và đổi tên thành Bo Ri.

Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 1

Min Jung và Bo Ri đã cùng lớn lên bên nhau nhưng tính cách của hai cô bé này lại rất đối lập. Nếu như Bo Ri hiền lành, trung thực thì  Min Jung lại ích kỉ và vô cùng nhỏ nhen. Khi trưởng thành, cả hai cùng trở thành nhà thiết kế hanbok. Điều đặc biệt là Bo Ri đã gặp lại mẹ ruột nhưng cả hai mẹ con lại không thể nhận ra nhau. Về phía Min Jung, cô gái này bỗng trở thành học trò cưng của mẹ Bo Ri . Mối quan hệ của Bo Ri và Min Jung ngày càng trở nên căng thẳng và rối rắm hơn khi Min Jung cố tình che giấu mối quan hệ giữa Bo Ri và mẹ đẻ.

Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 2
Bộ phim Hàn nào sẽ Việt hóa sau thành công của Hương Vị Tình Thân - Ảnh 6

Với kịch bản phim đầy tình tiết "thắt nút" cùng những mối quan hệ chồng chéo, bộ phim đem đến sự tò mò cho khán giả ngay từ những tập đầu tiên. Hy vọng khi Jang Bo Ri Is Here được chuyển sang bản Việt sẽ được nhiều khán giả đón nhận và đem về thành tích như Hương Vị Tình Thân đã từng làm trước đó.