Ngày hôm nay (6/6), theo hệ thống xếp hạng của  Gaon (bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Hàn Quốc), 4 album mới đã được chứng nhận trong danh mục doanh số bán album, cũng như hai ca khúc có lượt xem trực tuyến lớn nhất.

Hệ thống chứng nhận của Gaon trao giải cho album và đĩa đơn (phát hành sau ngày 1 tháng 1 năm 2018), vượt qua các tiêu chí cụ thể trong ba danh mục sau: Doanh số album, lượt tải xuống trực tuyến và lượt xem trực tuyến.

BTS “vượt mặt” BLACKPINK, TWICE trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành chứng nhận Triple Million của Gaon 1

Các mốc chứng nhận của Gaon.

Tháng này, album mini thứ 6 của nhóm nhạc BTS là “Map of the Soul: Persona” đã trở thành album đầu tiên được chứng nhận Triple Million, khi có hơn 3 triệu bản được bán ra. Nhóm cũng giữ chứng nhận Double Million duy nhất với album “Love Yourself”.

BTS “vượt mặt” BLACKPINK, TWICE trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành chứng nhận Triple Million của Gaon 2

Bên cạnh đó, 3 album mới đã được chứng nhận Bạch kim khi vượt qua 250.000 bản được bán trong tháng này, bao gồm album mini thứ 9 của GOT7  “Spinning Top: Between Security & Insecurity”, album mini thứ 7 của TWICE “Fancy You” và album mini thứ 2 của BLACKPINK “Kill This Love”.

BTS “vượt mặt” BLACKPINK, TWICE trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành chứng nhận Triple Million của Gaon 3

Cuối cùng, trong hạng mục phát hành trực tuyến, hai ca khúc mới đã được chứng nhận Bạch kim khi có hơn 100 triệu lượt xem trên mạng xã hội là: "Fall in Fall" của Vibe và "Solo" của BLACKPINK Jennie.