Một tin vui cho các CĐV là VTV sẽ tường thuật trực tiếp tất cả 10 trận đấu (bao gồm 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách) của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 của vòng vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á. Với việc ĐT Việt Nam sẽ đá trận đầu trên sân nhà (ngày 7/9, gặp Australia) trong tình trạng không khán giả cùng các trận trên sân khách trong lúc diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp ở khắp nơi trên thế giới thì việc sẽ được xem trực tiếp tất cả các trận đấu thực sự ý nghĩa. 

Với 1 số điều chỉnh về lịch thi đấu, thì trận đấu đầu tiên giữa ĐT Việt Nam và Saudi Arabia sẽ diễn ra vào lúc 1h sáng ngày 3/9 theo giờ Việt Nam. Lần đầu tiên, các fan hâm mộ Việt Nam sẽ phải dậy lúc nửa đêm để cổ vũ đội nhà. 

Ngày 28/8, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia. Hiện tại, vấn đề khiến HLV Park Hang seo đau đầu nhất chính là nhân sự. Trong tình cảnh đã thiếu hụt, các nhân sự trong tay ông thầy người Hàn Quốc lại liên tục gặp vấn đề về sức khỏe, dính nhiều những chấn thương với mức độ nặng nhẹ khác nhau. 

Bùi Tiến Dũng chấn thương, HLV Park đau đầu vì bài toán nhân sự  - Ảnh 1
Trung vệ Bùi Tiến Dũng - chốt chặn ổn định ở hàng thủ ĐT Việt Nam dính chấn thương

Đoàn Văn Hậu sẽ không lên đường cùng đồng đội mà ở nhà để điều trị chấn thương. Minh Vương đã bị chấn thương dây chằng gối và khó có khả năng bình phục kịp. Tiếp đến là một tin rất không vui nữa là trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bị chấn thương. "Tư Dũng" đã bị rách cơ và khó có khả năng tham dự trận đấu sắp tới. 

Ca chấn thương của trung vệ Bùi Tiến Dũng quả thực dẫn đến những vấn đề vô cùng nan giải về nhân sự. Trung vệ đang khoác áo Viettel là mẫu cầu thủ bản lĩnh và chơi rất ổn định. Hệ thống 3 trung vệ bao gồm Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải - Đỗ Duy Mạnh là hệ thống mà ông Park đã giữ nguyên suốt thời gian dài vừa qua. Thay đổi rất nhiều ở mặt trận tấn công, rồi cả vị trí thủ môn, nhưng 3 trung vệ được ông Park "đóng đinh" cố định, tạo ra sự vững chắc ở hàng thủ, là nền tảng cho lối chơi của ĐT Việt Nam. 

Bùi Tiến Dũng chơi rất ổn định dưới thời HLV Park.
Bùi Tiến Dũng chơi rất ổn định dưới thời HLV Park.

Ở hàng tiền vệ, với việc Đỗ Hùng Dũng chấn thương dài hạn, các tiền vệ khác không tạo được sự yên tâm ở vị trí đá tiền vệ phòng ngự, ông Park đã tính đến phương án đẩy Đỗ Duy Mạnh lên trên. Cầu thủ này từng đảm nhiệm rất tố vị trí tiền vệ đánh chặn ở nhiều năm về trước. Tuy nhiên, với việc "Tư Dũng" chấn thương và Đình Trọng vẫn chưa thể trở lại trạng thái thể lực tốt nhất, chưa biết thầy Park sẽ toan tính ra sao ở những trận đấu khó khăn sắp tới.