Vòng 2 không mấy thon thả thực sự là nỗi ám ảnh của không ít cô gái, không chỉ khiến bạn tự ti mà còn khó phối đồ, chọn đồ.

Để cải thiện tình trạng này, ngoài tập luyện chăm chỉ, bạn cần thay đổi 1 số thói quen hàng ngày. Dưới đây là các thói quen ấy:

1. Chỉ ngồi lì một chỗ, ít di chuyển

Nhiều bạn có thói quen ngồi học cả ngày, chẳng mấy khi đứng lên vận động. Chính điều này đã tạo điều kiện cho mỡ tích trữ ở quanh vùng hông và bụng. Đặc biệt, những người có thói quen ăn vặt khi chơi điện thoại hay xem TV cũng sẽ gặp phải tình trạng mỡ bụng nghiêm trọng hơn.

 - Ảnh 3

2. Ngồi sai tư thế

Bạn chọn tư thế ngồi sao cho mình thấy thoải mái nhất, cong lưng, gác chân, co vai,… mà không biết rằng chúng không tốt cho cơ thể và khiến xương chậu bị đẩy về phía trước. Chính điều này sẽ gây đau nhức cơ thể và làm cho phần bụng dưới nhô ra, cùng với việc ngồi lâu sẽ dễ tích tụ mỡ thừa nhiều hơn.

Hãy ngồi thẳng lưng và vai nhé!

 - Ảnh 3

3. Nhịn đi đại tiện

Buồn đi giải quyết nỗi buồn lắm mà lại dở bài học hay lỡ mất đoạn phim hay, thế là chúng ta chọn cách nhịn. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất thải của cơ thể. Đồng thời, chất thải sẽ tích tụ nhiều và khiến bụng dưới phình to, từ đó càng làm da dẻ xấu đi và cơ thể dễ bị phù nề hơn.

4. Thích ăn đồ dầu mỡ, đồ ngọt

Cấu tạo cơ thể của con gái khác với con trai, vùng dễ bị tích mỡ nhất chính là bụng và mông. Do đó, nếu cứ vô tư ăn nhiều đồ ngọt hay đồ dầu mỡ thì mỡ bụng sẽ dễ xuất hiện rất nhanh. Bởi khi bạn tiêu thụ nhiều đồ ăn như vậy, thì quá trình chuyển hóa phải làm việc quá tải nên càng làm mỡ thừa chất đống ở vòng eo và bụng.

 - Ảnh 3