Thật ra, không hẳn cây bút sẽ nấu chảy đồng hoặc gỗ ra để in mà thay vào đó, nó trộn các hạt vật liệu của kim loại thật hoặc mạt gỗ vào trong mực plastic nhằm tạo ra sản phẩm cuối cùng có mùi, màu sắc,... tương tự như các loại vật liệu nói trên.

Điểm nổi bật tiếp theo của cây bút phiên bản mới chính là hỗ trợ mực Polycarbonate. Theo hãng thì đây là một bước tiến lớn bởi "Polycarbonate đòi hỏi nhiệt độ nóng chảy cao và sau đó, nguội đi, đóng rắn lại rất nhanh", do đó rất phù hợp để in ấn các vật thể 3D trong không khí. Mặt khác, hãng cũng ra mắt thêm 2 loại mực mới: nylon hoàn toàn mới với tính chất "bán dẻo và cho cảm giác như vải", thứ 2 là mực mang tên Flexy dành cho các vật thể đòi hỏi sự uống cong, vặn xoắn.

Bên cạnh những thay đổi về vật liệu hỗ trợ thì 3Doodler Pro cũng được hãng tiến hành một số nâng cấp nhằm hỗ trợ tốt hơn quá trình in vẽ vật thể. Bây giờ chúng ta đã có một màn hình LCD và phím điều chỉnh nhiệt độ, cho phép chọn nhiệt độ đốt lên tới 250 độ C. Ngoài ra còn có một quạt tản nhiệt ở cạnh hông, lớp vỏ thay bằng vật liệu sợi carbon và núm xoay tùy chỉnh tốc độ. Hãng cho biết thêm là 3Doodler Pro còn sở hữu hệ thống điều khiển mới cho phép bút "hoạt động ở cường độ cao" mà không gặp vấn đề quá nhiệt...

Và để sở hữu cây bút 3Doodler Pro với tất cả các tính năng trên, người dùng sẽ bỏ ra số tiền 249$, tất nhiên là vẫn rẻ hơn so với các mẫu máy in 3D khác mặc dù có lẽ chỉ thích hợp cho một số nhu cầu đặc thù nào đó hơn là phục vụ in các sản phẩm công nghiệp với số lượng lớn.

Xem video thấy sự kỳ diệu của chiếc bút 3D này:

Nguồn video: 3Doodler.

PV (Tổng hợp)